line
line
line
0

Ngành Quản trị Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp

date
24/07/2020
Marketing đã không còn là một thuật ngữ xa lạ trong kinh doanh hiện nay. Dù cho là doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ đều cần đến những chiến lược Marketing phù hợp nhằm đạt được sự thành công trong lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.
pin
Chính vì Marketing được ứng dụng và chiếm vị trí quan trọng trong hầu hết tất cả các ngành nghề nên như luôn nằm trong “top” lựa chọn của các học sinh cuối cấp. Thông thường, ngành Marketing sẽ được phân thành nhiều chuyên ngành nhỏ hơn để đảm bảo việc chuyên sâu trong đào tạo như: Marketing Thương mại, Truyền thông Marketing, Quảng cáo… Và bao quát hơn cả là ngành Quản trị Marketing.
Ngành Quản trị Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp
Quản trị Marketing là gì?
Vì là ngành về quản trị nên Quản trị Marketing tích hợp giữa các đặc thù của ngành Quản trị nói chung với các điểm riêng biệt về Marketing. Quản trị Marketing là phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập, củng cố và duy trì những cuộc trao đổi với khách hàng để đạt được những mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. 

Ngoài thấu hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, kết nối doanh nghiệp với thị trường, Quản trị Marketing còn liên kết các bộ phận trong một tổ chức với nhau bởi phải nắm rõ hoạt động của từng phòng ban, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch… Vậy nên, với tất cả những lý do trên mà Marketing luôn là bộ phận trọng yếu trong mỗi một doanh nghiệp.
Ngành Quản trị Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp
Tại sao nên học Quản trị Marketing?
Đây luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Quản trị Marketing sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn vì đây là công việc không thể thiếu ở hầu hết các công ty, hơn nữa, nó lại ngày càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Các kiến thức và kỹ năng mà bạn được học trong ngành này đều có thể ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khác, giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.
 
Quản trị Marketing cần những gì?
Vì nắm giữ vị trí quan trọng cũng như đảm nhận nhiều chức năng, vai trò mà Marketing đòi hỏi những người theo đuổi ngành nghề này khá nhiều yêu cầu:
+ Năng động, tự tin, linh hoạt, có khả năng quan sát;
+ Có kỹ năng giao tiếp, khéo léo, biết lắng nghe và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, mong muốn của người khác;
+ Có kỹ năng làm việc nhóm, trình bày và thuyết phục người khác;
+ Sáng tạo, ham học hỏi và tìm tòi thông tin, kiến thức về các lĩnh vực của đời sống, cả về kinh tế và văn hóa - xã hội…
 
Ngoài ra, mặc dù làm việc theo kế hoạch nhưng bạn cần phải biết linh hoạt ứng biến tùy theo hoàn cảnh cũng như trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết và là một người toàn năng khi cần.
Ngành Quản trị Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp
Đâu là cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Marketing?
Một câu hỏi quan trọng tiếp theo là liệu Quản trị Marketing có phải là con đường lập nghiệp tốt để lựa chọn? Câu trả lời là tất nhiên bởi ngành này ngày càng chiếm vị trí ưu tiên trong nhiều công ty. Do đó, sau khi học, với những kiến thức đã tiếp thu và năng lực sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm ở bất cứ công ty nào.

Khi nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn thường không nghiên cứu một loại hình cụ thể hoặc một lĩnh vực kinh doanh riêng, bạn sẽ nghiên cứu về Marketing nói chung trong các ngành và tất cả những gì liên quan đến nó. Khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho một hãng xe hơi, một công ty thực phẩm, thời trang, một chuỗi thương hiệu F&B nào đó... Cơ hội nghề nghiệp vô tận đang mở ra trước mắt bạn.
Ngành Quản trị Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp
Nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp hiện nay, Kent International College đã tìm hiểu và xây dựng Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Marketing với những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình nhấn mạnh tính thực tiễn, cập nhật các xu hướng, công cụ Marketing mới nhất trên thế giới.

Đồng thời sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể du học chuyển tiếp liên thông Top-Up lên trình độ Đại học và Thạc sỹ tại Thái Lan, Thuỵ Sĩ, Anh, Úc và Mỹ, giúp sinh viên mở rộng con đường làm việc tại quốc tế. Bên cạnh đó, Kent cam kết 100% việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một bậc thầy về tâm lý khách hàng, đam mê tư duy với những số liệu để tạo ra những chiến lược đầy “ma thuật” thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ ngay vào ngành Quản trị Marketing tại Kent International College nhé.
 

Ngoài ngành Quản trị Marketing, Kent International College (thuộc Vietravel Group) hiện đang tuyển sinh 8 ngành học “HOT” nhất thị trường, xem thêm chi tiết ngay tại đây: https://kent.edu.vn/tuvantuyensinh

LIÊN HỆ:
Kent International College

219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0938 361 456 | 1900 6456

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS