line
line
line
0

Những điều cần biết về ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không

date
24/07/2020
Nếu như lúc trước, ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không ít được quan tâm tới thì trong khoảng 15 năm trở lại đây, khi máy bay đang dần trở thành phương tiện di chuyển chính được mọi người sử dụng bởi những lợi ích về thời gian và tiện nghi mà chúng mang lại thì Kinh doanh Vận tải Hàng không lại là ngành được nhiều người tìm kiếm và tìm hiểu. Không khó để nhận ra điều đó bởi Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những thị trường hàng không có tiềm năng và năng động nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 15 năm qua.
pin
Những điều cần biết về ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không
Kinh doanh Vận tải Hàng không là gì?
Ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không bao gồm hai hình thức:
+ Kinh doanh vận chuyển hàng không: là việc vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu kiện gửi bằng đường hàng không từ sân bay A đến sân bay B nhằm mục đích sinh lời.
+ Kinh doanh hàng không chung: là hoạt động hàng không chung nhằm mục đích sinh lợi bằng tàu bay dân dụng trừ tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ theo quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam. 
 
Học Kinh doanh Vận tải Hàng không làm gì?
Khi nhắc tới hàng không, phần lớn mọi người thường chỉ nghĩ tới Phi công (những người điều khiển trực tiếp chuyến bay) và Tiếp viên hàng không (những người hướng dẫn và phục vụ hành khách) mà ít ai biết rằng những công việc thầm lặng phía sau cũng góp phần quan trọng tạo nên thành công cho mỗi chuyến bay là Kiểm soát viên Không lưu, Nhân viên phục vụ kỹ thuật, Nhân viên phục vụ hành khách và hàng hóa, Nhân viên an ninh hàng không, Nhân viên quản lý khai thác cảng hàng không tại các sân bay, Nhân viên thực thi các nhiệm vụ Marketing và tiếp thị tại các hãng Hàng không v.v… Họ là những người gián tiếp phục vụ chuyến bay, giúp cho chuyến bay được an toàn, hướng đi chính xác với hiệu quả kinh tế và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Những điều cần biết về ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không
Điều kiện cần và đủ khi làm trong ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không?
Môi trường Hàng không được đánh giá là môi trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, vậy nên ngoài những yếu tố như: tiếng Anh (khuyến khích biết nhiều ngoại ngữ), sức khỏe ra còn đòi hỏi bạn phải là người chịu khó, ham học hỏi, chịu được áp lực trong môi trường đầy thử thách, đặc biệt phải được trang bị đầy đủ các chứng chỉ hành nghề đặc thù theo yêu cầu của Nhà chức trách ngành Hàng không. 

Thu nhập của nhân viên Kinh doanh Vận tải Hàng không?
Nếu bạn đã theo ngành này, chịu được những thử thách, áp lực từ ngành đề ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đền bù xứng đáng. Mức lương của nhân viên Kinh doanh Vận tải Hàng không giao động từ 10 – 20 triệu (có thể hơn) tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm của bạn.
Những điều cần biết về ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không
Môi trường làm việc của nhân viên Kinh doanh Vận tải Hàng không?
Bạn sẽ được làm việc tại các cảng Hàng không quốc tế và quốc nội như: sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng…; tại các hãng Hàng không trong nước như: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet, Bamboo Airways…; tại các hãng Hàng không nước ngoài như: Singapore Airlines, China Airlines, Air Nippon, Air France…; các doanh nghiệp dịch vụ Hàng không như: SASCO, NASCO, TCS, TECS, Alsimexco… hay tại các công ty kinh doanh đại lý bán vé máy bay và công ty giao nhận hàng hóa.
Những điều cần biết về ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không
Những nơi đào tạo ngành Kinh doanh Vận tải Hàng không?
Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn khá ít trường đào tạo về ngành nghề này và Kent International College đang là một trong những trường đào tạo Cử nhân thực hành Quốc tế số 1 về Kinh doanh Vận tải Hàng không. Ngoài chương trình đào tạo chuyên biệt cung cấp kiến thức và trải nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của sân bay và hãng hàng không, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể du học chuyển tiếp liên thông Top-Up lên trình độ Đại học và Thạc sỹ tại Thái Lan, Thuỵ Sĩ, Anh, Úc và Mỹ, giúp sinh viên mở rộng con đường làm việc tại quốc tế.
 
Với uy tín & chất lượng đào tạo của mình, Kent cam kết tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet, công ty vận tải Hàng không, Kinh doanh mặt đất… bạn sẽ không phải lo lắng tìm nơi làm việc sau khi ra trường.
 

Ngoài ngành Quản Trị Kinh doanh Vận tải Hàng không, Kent International College (thuộc Vietravel Group) hiện đang tuyển sinh 8 ngành học HOT nhất thị trường, xem thêm chi tiết ngay tại đây: https://kent.edu.vn/tuvantuyensinh
 
LIÊN HỆ:
Kent International College
219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0938 361 456 | 1900 64

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS