Tin tức du lịch 01/01/0001 -

​Hà Giang là một trong những điểm đến nhiều tiềm năng, thu hút du khách trên cả nước và cũng là 01 trong 08 tỉnh của Đông và Tây Bắc tích cực tham gia Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng vào đầu tháng 11/2020 vừa qua. Ngày 28/11/2020, tỉnh Hà Giang và Vietravel đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chiến lược trong lĩnh vực du lịch.
 
Là tỉnh vùng cao nằm ở cực Bắc Việt Nam, nhưng Hà Giang lại sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch, nơi giao thoa văn hóa giữa vùng Đông Bắc - Tây Bắc. Hà Giang còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt là các điểm đến trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn như: Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, sông Nho quế, Dinh thự họ Vương… 
 
Ngoài ra, tỉnh còn có dãy Tây Côn Lĩnh chạy dọc phía Tây, với đỉnh núi cao hơn 2.400m so với mặt nước biển cùng nhiều cánh rừng nguyên sinh chưa được khai phá. Nơi đây cũng là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, hội tụ 19 dân tộc với những đặc trưng riêng có như Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo… 
 
Hiện nay, Hà Giang có rất nhiều tài nguyên du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác. Nhiều nơi vẫn còn gìn giữ được nét văn hóa mang bản sắc đặc trưng với các vùng khác, chưa bị mai một, thương mại hóa. 
 
Để đáp ứng nhu cầu mở rộng việc đón khách nội địa cũng như quốc tế trong thời gian tới, Tỉnh cũng đang định hướng kêu gọi đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch để tương xứng với tiềm năng.
 
Mặc dù tập trung nguồn lực để thu hút khách du lịch nhưng tỉnh luôn xác định trọng tâm là Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội; phát triển phải đi đôi với gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, gắn kết với đa dạng hóa các loại hình du lịch văn hóa, sinh thái, địa chất và tâm linh, lịch sử…
Du lịch miền Bắc nói chung và khu vực Đông - Tây Bắc nói riêng luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Riêng tại Vietravel, lượng khách du lịch đến với Hà Giang hàng năm chiếm tỷ trọng rất cao trên tổng lượng khách du lịch đến miền Bắc, đặc biệt vào mùa du lịch Hè và Xuân. Thông qua việc kết hợp với tỉnh Hà Giang trong công tác xúc tiến, quảng bá lần này sẽ góp phần mở rộng quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành. 
 
Với lợi thế khi sở hữu Xí nghiệp vận chuyển Xuyên Á và Hãng hàng không Vietravel Airlines với các đường bay kết nối các vùng kinh tế trọng điểm, các điểm đến du lịch nổi tiếng trong cả nước, Vietravel chắc chắn sẽ giới thiệu đến với du khách tour Hà Giang với mức giá tốt nhất trên thị trường. 
 
Được biết đến là Công ty Lữ hành hàng đầu, đơn vị dẫn đầu top các doanh nghiệp lữ hành uy tín của Việt Nam, và nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu thương hiệu Quốc gia, Vietravel luôn xác định hoạt động kinh doanh luôn gắn liền với sự phát triển du lịch các địa phương.
 
Vietravel sẽ tiếp tục tiên phong, chủ động phối hợp cơ quan quản lý du lịch các địa phương trong cả nước cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư… chung tay thực hiện các hoạt động xúc tiến quảng bá nhằm khôi phục thị trường du lịch nội địa, đồng thời tập trung khai thác thế mạnh du lịch của từng địa phương nhằm góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam./.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên