6 điểm du lịch Phú Yên hiếm người biết

Cẩm nang du lịch 14/10/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Không chỉ lấy lòng thực khách bởi nét duyên dáng của thành phố khi ôm trọn hai ngọn núi, Phú Yên còn gây bất ngờ với những điểm đến mới lạ, đẹp mắt chưa nơi nào có.

 

Địa đạo Gò Thị Thùng

Địa đạo Gò Thị Thùng
Được xây dựng trên đỉnh cao nguyên Gò Thì Thùng, với độ cao khoảng 400m so với mực nước biển. Địa đạo Gò Thì Thùng thuộc địa phận xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, địa điểm này chỉ cách thị trấn Chí Thạnh chừng 15km về phía Tây.

Di tích lịch sử này được hi vọng sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch,bởi nơi đây hội tụ được 3 cái nhất mà không nơi nào có được: có di tích Địa đạo Gò Thì Thùng, có hội đua ngựa truyền thống, có một con đường rộng lớn dài khoảng 10km thông suốt nối dài từ An Xuân đến Nhà thờ Bác Hồ tại xã Sơn Định, Sơn Hòa.

Ngoài việc tham quan khu di tích địa đạo Gò Thì Thùng Phú Yên để hiểu thêm về những câu chuyện lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh, thì đến nơi đây còn là dịp để du khách có thể hòa mình vào không gian vui tươi của hội đua ngựa truyền thống diễn ra hằng năm tại nơi đây.

Làng rau Ngọc Lãng

Làng rau Ngọc Lãng
Là vựa rau lớn nhất tỉnh Phú Yên, làng rau Ngọc Lãng nằm giữa hai bờ sông Chùa và sông Đà Rằng, tỏa sáng như một “viên ngọc trước bình minh”, dịu mát với cánh đồng rau mướt xanh, vườn hoa lung linh khoe sắc. Nào là xen lẫn những luống rau xanh, nào là hoa lay ơn, hoa cúc, hoa vạn thọ, mào gà...

Ngọc Lãng là vùng đất được hình thành từ lâu đời, những trầm tích văn hóa hiện có là vốn quý của tiền nhân cần được bảo tồn và phát huy một cách hiệu quả. Ngoài sản phẩm làng nghề trồng rau, hoa ven sông, làng nghề truyền thống làm dày dép thì những di sản văn hóa nói trên là tư liệu quý để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, tâm linh”
Hiện nay, có khá nhiều du khách quốc tế và trong nước quan tâm và mua tour “Một ngày làm nông dân, ngư dân” tiếp tục quảng bá về tour du lịch đồng quê khá thú vị này để thu hút du khách đến Phú Yên.

Hồ Hóc Răm

Hồ Hóc Răm
Thuộc xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Hồ được xây dựng vào năm 1995, nhằm để phục vụ sản xuất nông nghiệp thì nay lại trở nên thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, tổ chức dã ngoại, chụp hình vào cuối tuần.
Với kết cấu 7 tầng hình bậc thang, Hóc Răm nhìn như dòng thác nhiều tầng. Thường thì vào những mùa mưa lớn, lượng nước trong hồ dâng cao đạt mức tối đa sẽ tự động chảy qua đập tràn tạo thành thác nước huyền ảo.

Ghềnh đá Hòa Thắng

Ghềnh đá Hòa Thắng
Nằm giữa một vùng đồng bằng trù phú, giữa những cánh đồng lúa xanh ngắt một màu, ở huyện Phú Hòa tỉnh Phú Yên. Gành đá Hòa Thắng còn có tên gọi Ngũ Thạch Sơn vì được chia ra thành 5 dãy đá lớn, gồm gành Miễu, gành Dung, gành Quan, gành Quýt và gành Bồ.

Tuy hiện nay đã đóng cửa, nhưng gềnh đá Hòa Thắng vẫn được xem như là một chứng tích về giai đoạn địa chất xa xưa không quá to lớn đồ sộ, không quá cao nhưng nó cũng đủ làm ta choáng ngộp trước vẻ đẹp của nó. Điều này lý giải vì sao quanh gành đá vẫn còn rất nhiều mảnh san hô còn sót lại.

Bến tàu không số Vũng Rô

Bến tàu không số Vũng Rô
Khu di tích lịch sử tàu không số Vũng Rô được xây dựng ở Bãi Chùa trong vịnh Vũng Rô - một trong những vịnh nổi tiếng nhất và đẹp nhất của tỉnh Phú Yên, nơi ghi lại những chiến đấu, những hi sinh mất mát đầy ý nghĩa của biết bao con người và để khắc ghi những con tàu không số kiên cường vượt biển ngày đêm chi viện chiến trường miền Nam. Nơi đây ngoài biểu tượng tàu không số, còn có sân vườn, bãi đậu xe, nhà trưng bày với những hình ảnh, tư liệu liên quan đến di tích, nhà đón tiếp, đường ra nơi xác con tàu bị phá hủy… để du khách tham quan.

Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa
Như một vẻ đẹp kì lạ của thiên nhiên Phú Yên, vùng cao nguyên đầy nắng và gió V6an Hòa, nằm ở độ cao 400m lại sở hữu cho mình những cảnh quan thiên nhiên nhiên làm say đắm lòng người, thi thoảng lại có sương mờ. Khí hậu ở đây luôn thấp hơn thành phố Tuy Hòa, khiến mọi người có cảm giác se se lạnh như khí hậu ở Đà Lạt.

Vì đặt trưng là vùng cao nguyên đất đỏ bazan, lại hợp với trồng cây ăn trái, nên nơi đây có nhiều vường cây trái xum xuê như ở miệt vườn miền Tây.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên