7 món ăn kỳ lạ nhất định phải thử ở Nhật Bản

date
06/12/2019
Đến Nhật Bản, du khách không chỉ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà ẩm thực nơi này cũng vô cùng ấn tượng. Sở hữu nhiều món ăn ngon nổi tiếng thế giới như sushi, mì ramen,… nhưng vẫn còn vô vàn những món ăn kỳ lạ khác chỉ đến Nhật Bản mới được thưởng thức.
pin
 

Bánh mì kẹp mì sợi

Bánh mì kẹp mì sợi
Ảnh: Mononoke.ramen

Bánh mì kẹp mì sợi hay còn được người dân Nhật Bản gọi là Yakisoba Pan là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng. Thành phần chính của chúng có phần hơi kì lạ khi kết hợp giữa bánh mì và mị soba xào. Để phần nhân thêm ngon và phong phú còn có thịt heo, bắp cải và hành tây. Đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách có thể tìm món ăn này ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào để thưởng thức.

Kem vị mặn

Kem vị mặn
Ảnh: Johnwasterlund.

Du khách hầu hết đều quá quen thuộc với những vị kem cơ bản như kem chocolate, dâu hay vani. Tuy nhiên tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những vị kem mặn lạ lùng này. Đó có thể là kem vị pho mát, vị súp miso thậm chỉ cả cà ri Ấn Độ và thịt ngựa.

Bắp kem

Bắp kem
Ảnh: Lefooding.

Vào mùa hè, món bắp kem ở Nhật được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều du khách ban đầu nghe tên thường hiểu nhầm rằng là kem được làm từ bắp. Tuy nhiên, phiên bản đúng của món ăn này là phần kem tươi sẽ để lên trên một bắp ngô nướng. Bắp ngô sẽ được quết thêm bơ, sữa đậu nành và phủ lên đó một lớp kem caramel cùng mứt bắp ngọt.

Mì Ramen vị ngọt

Mì Ramen vị ngọt
Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng mì ramen ở Nhật còn có phiên bản vị ngọt là mì ramen trà xanh và chocolate. Đó là sự kết hợp của sợ mì trà xanh với nước dùng chocolate, thêm thịt heo và hành hoa.Tuy nhiên, món ăn đặc biệt này chỉ được bán cho ngày Valentine từ 1 – 14/2 hàng năm. Do vậy không phải thực khách nào cũng may mắn đến đúng thời điểm để thưởng thức món ăn này.ư

Khoai tây chiên phủ Chocolate

Khoai tây chiên phủ Chocolate
Ảnh: Duffyonthego.

Vốn dĩ chocolate là nguyên liệu dễ kết hợp với nhiều món ăn. Nhưng dù thế nào thì cũng không ai có thể nghĩ chocolate lại được phủ lên trên món khoai tây chiên vị muối. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa vị mặn và ngọt trong món ăn này lại không hề đối nhau mà rất phù hợp, hòa quyện.

Bắp rang bơ cà ri

Bắp rang bơ cà ri
Ảnh: Cheztwl.

Một trong những món ăn kỳ lạ mà chỉ ở Nhật mới có đó là bắp rang bơ kết hợp với nước tương đậu nành và cà ri. Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, sự kết hợp tưởng chừng không liên quan của các nguyên liệu này lại tạo nên sự bùng nổ vị giác theo hướng tích cực.

Bia mù tạt

Bia mù tạt
Ảnh: Twoflannels_onetrip.

Cuối cùng, đồ uống không thể thiếu trong danh sách này đó chính là bia mù tạt. Ở Nhật Bản, bia mùa tạt là loại đồ uống đặc biệt. Món bia này có xuất xứ từ nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano. Thông thường, bia là đồ uống để giải khát, không biết khi kết hợp với mù tạt cay sẽ mang lại cảm giác như thế nào cho thực khách.
Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS