Ba Lan, điểm đến lý tưởng dành cho bạn

Cẩm nang du lịch 29/08/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Ba lan, một quốc gia xinh đẹp của vùng Trung Âu, là điểm giao lưu giữa các nước Châu Âu, sở hữu nét đẹp phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, cuộc sống trong lành thanh bình. Ba Lan luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp nhất cho những du khách đã từng đặt chân đến đất nước này.

 

Thành cổ ở Krakow

Thành cổ ở Krakow
Thành cổ ở Krakow là một trong những địa điểm du lịch Ba Lan đâu tiền được Unesco công nhận năm 1978. Đây là một trong những thành phố lớn nhất và cổ nhất Ba Lan. Thành cổ được bao quanh trong các bức tường cổ xưa, đồi Wawel, khu phố Kazimierz cùng Stradom. Lâu đài ở trung tâm đồi trước đây là nơi ở của các vị vua Ba Lan. Bên trong có các phòng của hoàng cung, hộp chứa đồ quý hay vũ khí. Trong nhà thờ của Wawel có di cốt của hơn chục vua Ba Lan như Władysław Łokietek, Kazimierz Wielki, Zygmunt August,…

Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối Wieliczka
Mỏ muối Wieliczka là công ty lâu đời nhất trên thế giới, nằm ở ngoại ô Krakow. Khu mỏ này có tính năng giống như 1 thành phố dưới lòng đất được chạm khắc trên muối đá. Đặc biệt trong khu mỏ muối còn có 1 nhà nguyện, được cho là tốt nhất so với bất kỳ cấu trúc nào ở Châu Âu. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều công trình, tác phẩm điêu khắc được chạm khắc từ muối của các nghệ sĩ đương đại.

Rừng Bialowieza

Rừng Bialowieza
Bạn yêu thích thiên nhiên, yêu thích sự trong lành thì rừng Bialowieza là nơi rất tuyệt dành cho bạn đấy. Rừng Bialowieza được thành lập ở Ba Lan vào năm 1921, nằm ở thượng nguồn các sông đổ ra biển Baltic và biển Đen, Bialowieza là một khu rừng hỗn giao rộng lớn ở đồng bằng châu Âu. Rừng Bialowieza thú vị và đặc biệt bởi nó là những gì còn sót lại của các khu rừng nguyên sinh đã từng bao phủ phần lớn diện tích châu Âu, vẫn còn những nét nguyên sơ nhất và có hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Lâu đài Malbork

Lâu đài Malbork
Malbork từng là trụ sở để chống lại sự cai trị của vùng lãnh thổ phía bắc Baltic. Trong quá trình xây dựng, lâu đài đã được mở rộng về diện tích và sức chứa để phục vụ cho số lượng lớn hiệp sĩ Giéc - man ngày càng tăng. Ngày nay tuy không còn được giữ được nguyên hình dạng, nhưng vẫn là điểm du lịch rất thu hút khách đến tham quan.

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw
Quảng trường chợ phố cổ Warsaw là trung tâm của phố cổ Warsaw Ba Lan. Quảng trường này được xây dựng vào thế kỷ 13 lúc người ta xây dựng thành phố Warsaw. Quảng trường nổi tiếng với tác phẩm điêu khắc nàng tiên cá Warsaw bằng đồng, do nhà điêu khắc Konstantin Hegel thiết kế. Tượng này được mệnh danh là Nàng Tiên Cá Warsaw - biểu tượng của thủ đô Ba Lan. Với kiến trúc cổ kính, lâu đời và rất độc đáo, quảng trường chợ phố cổ Warsaw đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới năm 1980.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên