Bangkok và những thành phố thu hút khách nhất thế giới

Cẩm nang du lịch 04/11/2019 - Nhu Nguyen (WikiTravel)
pin

Vượt qua các thủ phủ du lịch nổi tiếng như Paris (Pháp), London (Anh), Singapore (Singapore)... Bangkok (Thái Lan) trở thành điểm đến đón lượng khách du lịch nhiều nhất thế giới.

 

1. Bangkok (Thái Lan)

1. Bangkok (Thái Lan)
Dựa trên số liệu phân tích trên 200 thành phố của Mastercard (công ty về thanh toán và công nghệ toàn cầu), 20 điểm du lịch hút khách hàng đầu thế giới đã được công bố. Trong đó, Bangkok dẫn đầu với 22,8 triệu du khách trong năm 2018, trở thành điểm đến nổi tiếng được ưa chuộng nhất thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp thủ đô của Thái Lan nhận danh hiệu này.

2. Paris (Pháp)

2. Paris (Pháp)
Xếp sau Bangkok, Paris là thành phố đón lượng khách lớn thứ 2 với con số 19,1 triệu người. Dù là thành phố phát triển kinh tế vượt bậc, trung tâm văn hóa thế giới, nơi sở hữu loạt công trình thế kỷ... mức chi tiêu đắt đỏ và tính kém hiếu khách ở Paris là điểm trừ đối với nhiều du khách khi tới đây.

3. London (Anh)

 3. London (Anh)
Là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất thế giới, thành phố London hấp dẫn du khách bởi hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tráng lệ. Du lịch được cho là một trong những ngành công nghiệp chủ yếu của thủ đô nước Anh. Do đó, việc tạo sức hút đối với du khách khắp nơi trên thế giới là nội dung quan trọng của thành phố. Năm 2018, London đón 19,1 triệu du khách ghé thăm.

4. Dubai (UAE)

4. Dubai (UAE)
Được xem là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, Dubai hàng năm đón lượng khách đáng kể tới du lịch. Thiên đường mua sắm đa dạng, các điểm tham quan cổ xưa và những công trình hiện đại là điểm nhấn thu hút khách đến thành phố biển xa hoa bậc nhất thế giới này. 15,9 triệu khách là con số Dubai đạt được trong năm 2018.

5. Singapore

5. Singapore
Là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng ở châu Á và trung tâm thương mại lớn của thế giới, Singapore cũng có mặt trong top đầu danh sách các thành phố hút khách hàng đầu. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sân bay tốt nhất thế giới, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Merlion, Garden by the Bay, thủy cung lớn nhất thế giới...

6. Kuala Lumpur (Malaysia)

6. Kuala Lumpur (Malaysia)
Tháp đôi Petronas, khu mua sắm Bukit Bintang, quảng trường Merdeka, cung điện Quốc gia, vườn chim, thủy cung và nhiều công trình nổi tiếng khác là những địa điểm lôi cuốn du khách ghé tới thủ đô của Malaysia. Sự đa dạng văn hoá, mức chi tiêu thấp, thiên đường ẩm thực phong phú và các trung tâm mua sắm, giải trí hiện đại... là nhân tố góp phần thúc đẩy du lịch thành phố phát triển.

7. New York (Mỹ)

7. New York (Mỹ)
New York là thành phố duy nhất của Mỹ có mặt trong danh sách này. Dù lượng dân cư đông đúc, nơi đây vẫn là điểm du lịch có sức hấp dẫn với nhiều du khách bởi những công trình nổi tiếng thế giới như tượng Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại, vườn thực vật... và các khu mua sắm thời thượng. Năm 2018, New York đón khoảng 13,6 triệu lượt khách.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên