Bữa trưa của các quốc gia trên thế giới có gì?

date
18/07/2019
Bởi đặc trưng văn hóa, vùng miền mỗi nước một khác nhau, nên sự phân định nặng nhẹ giữa bữa sáng và bữa trưa cũng mỗi nơi một khác. Nhắc đến bữa sáng có thể chúng ta sẽ nghĩ đến bữa sáng kiểu Anh hay Úc, nhưng bữa trưa thì có lẽ sẽ là hộp cơm bento đầy nghệ thuật của người Nhật hoặc bữa trưa hoành tráng của Kenya.
pin
 

Đức

Đức
Ảnh: Petr Štěpánek

Bữa trưa của người Đức thường sẽ có đủ 3 món là món chính, salad và tráng miệng. Thường người Đức chỉ dành được khoảng 30 phút để thưởng thức bữa ăn và chuẩn bị làm việc tiếp. Schnitzel là món ăn tiêu biểu thường góp mặt trong thực đơn. Đây là món ngỡ quen nhưng mà lạ, bởi cách làm khác với thịt lợn tẩm bột của Việt Nam. Một món Schnitzel chuẩn vị sẽ được rán giòn mà không khô, ăn kèm nước sốt rất ngon.

Mỹ

Mỹ
Người Mỹ thì đề cao phong cách ăn uống nhanh – gọn – nhẹ. Do đó quốc gia này mới nổi danh là thiên đường của các của hàng thức ăn nhanh. Phần lớn người Mỹ sẽ chọn bánh mì sandwich kep thịt hoặc hamburger dùng kèm hoa quả, trái cây tươi tráng miệng để ăn trưa cho tiết kiệm thời gian. Nếu muốn đổi vị người ta có thể kết hợp với salad, soup... để đổi vị.

Pháp

Pháp
Dù cho công việc đang bận rộn cách mấy thì người Pháp vẫn thích thưởng thức bữa trưa một cách nhàn nhã. Do đó họ thường mất khoảng 2 giờ đồng hồ để dùng bữa. Bữa trưa (déjeuner) ở Pháp thường diễn ra vào lúc 11 – 13 giờ với thực đơn chuẩn không thể thiếu bánh mì, bơ nhạt và thịt muối kiểu Paris. Người Pháp thường thưởng thức thịt, rau và món trái cây hoặc bánh tráng miệng. Món ăn cũng thay đổi theo từng vùng, như ở Provence người ta sẽ ăn nhiều salad với dầu olive và cà chua. Trong khi đó vùng phía bắc do có thời tiết lạnh nên thức ăn thường được nấu kèm với bơ, sốt kem.

Kenya

Kenya
Ảnh: Juliana Rotich/Flickr

Người Kenya nổi tiếng với phong cách thưởng thức bữa trưa “như một ông vua” và họ cũng rất chú trọng đến bữa này. Nguyên nhân là bởi phần lớn người dân không có thói quen ăn sáng nên bữa trưa thịnh soạn sẽ giúp họ nạp đủ năng lượng để làm việc. Thời gian dùng bữa trưa của người Kenya cũng tương đối dài nên thường mọi người sẽ chọn ra ngoài dùng bữa cùng nhau để thoải mái thưởng thức được nhiều món ngon. Cá rán, đầu cá hoặc dạ dày bê hầm là những món được ưa chuộng tại nhà hàng địa phương.

Nhật Bản

Nhật Bản
Người Nhật thường chỉ có khoảng nửa tiếng đồng hồ để ăn trưa khi đi làm. Do đó họ thường ưu tiên những món vừa tiện vừa nhiều năng lượng cho bữa trưa, và cơm hộp bento chính là lựa chọn hàng đầu. Mỗi hộp cơm được chuẩn bị khéo léo từ hình thức trang trí đến thành phần. Một hộp cơm hoàn chỉnh là sự kết hợp hài hòa giữa món nóng và món mát, thường chia làm nhiều phần, bao gồm cá hay thịt cùng với rau củ muối hoặc nấu chín.

Ấn Độ

Ấn Độ
Ảnh: StockImageFactory.com

Người Ấn rất chú trọng bữa trưa, do đó dù có bận rộn đến mấy thì họ cũng đảm bảo chuẩn bị tươm tất bữa ăn này với 3 – 4 món nóng dùng kèm trà truyền thống. Một bữa trưa điển hình của Ấn Độ bao gồm: cơm, moon dal (cà ri đậu và khoai tây), thịt cay, Chapati (bánh mì dẹp roti kiểu Ấn) và một ly trà ngọt.
Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS