Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam và những địa danh nổi tiếng Phú Yên

Cẩm nang du lịch 14/11/2019 - Tran Minh Hieu (WikiTravel)
pin

Nổi danh với nét đẹp thơ mộng, yên bình đượm màu cổ tích từ bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, mảnh đất này đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ. Nhắc đến Phú Yên là nhắc về xứ nẫu bình dị, là về mảnh đất hoa vàng cỏ xanh xinh đẹp. Thế nhưng Phú Yên còn cất giấu nhiều điều thú vị hơn thế. Đó là rừng, là biển, là đảo, cùng những câu chuyện văn hóa – lịch sử thú vị.


Cầu gỗ Ông Cọp

Cầu gỗ Ông Cọp
Nằm tại tỉnh Phú Yên, nối giữa phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu và xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, cầu gỗ Ông Cọp (hay cầu Miễu Ông Cọp, cầu Bình Thạnh, cầu Tuy An) được xem là cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Cầu dài khoảng 800 m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, mang dáng vẻ mộc mạc, bình dị, thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến check-in những năm gần đây.

Gành Đá Dĩa

Gành Đá Dĩa
Gành Đá Đĩa ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An là thắng cảnh quốc gia, thuộc dạng di sản địa chất hiếm thấy trên thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, kết cấu gành Đá Đĩa chính là loại đá bazan hình thành do nham thạch núi lửa phun trào cách đây hàng triệu năm, bất ngờ gặp nước biển lạnh nên bị đông cứng lại, rạn nứt, cho hình thù độc đáo.

Hòn Yến

Hòn Yến
Năm 2018 vừa qua, quần thể Hòn Yến gồm Hòn Yến, Hòn Đụn, Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi... độc đáo ở huyện Tuy An, Phú Yên đã được công nhận thắng cảnh quốc gia. Nơi đây sở hữu nhiều rạn san hô đẹp, đầy màu sắc, phong phú về chủng loại, có giá trị cả về mặt địa chất, đa dạng sinh học, văn hóa, lịch sử...

Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ Mằng Lăng
Đến Phú Yên, bạn có thể ghé huyện Tuy An, thăm nhà thờ Mằng Lăng nổi tiếng với lịch sử trăm năm. Công trình cổ kính này có lối kiến trúc Gothic xinh đẹp, nhuốm màu rêu phong. Nhiều tài liệu cho rằng vì khu vực nhà thờ ngày trước có nhiều cây mằng lăng, nên từ đó người ta gọi thành tên, dù nay không còn dấu tích rừng.

Gành Ông - Bãi Xép

Gành Ông - Bãi Xép
Với đường bờ biển dài gần 200 km, Phú Yên có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển, đảo. Một trong những cảnh biển xinh đẹp, quyến rũ của xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" là gành Ông - bãi Xép ở huyện Tuy An. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với trời biển xanh trong và những bụi xương rồng vững chãi trước nắng gió miền Trung.

Tháp Nhạn

Tháp Nhạn
Tháp Nhạn là di tích quốc gia đặc biệt, nằm trên núi Nhạn, thuộc địa phận TP Tuy Hòa. Theo bia thông tin dựng tại tháp, ngôi tháp Chăm nổi tiếng này có niên đại khoảng thế kỷ 11, mặt bằng hình vuông, cao gần 24 m với tỷ lệ cân đối, mang dáng vẻ thanh thoát, tinh tế.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên