Cồn cát Quang Phú, sức hút ma mị đến từ cảnh sắc

Cẩm nang du lịch 22/10/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Quảng Bình luôn là một trong những địa điểm hot dù là mùa nào. Ngoài trekking hang động, zipline hang Tối, kayak ở suối Moọc, thì trượt ván ở cồn cát Quang Phú là trải nghiệm bất kì du khách nào cũng muốn thử.

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 8km, cồn cát Quang Phú là nơi được nhiều du khách yêu thích nhất ở Quảng Bình, bởi nơi đây vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, về cảnh quan, môi trường chưa bị tác động bởi con người. 

Cồn cát có sức hút ma mị

Cồn cát có sức hút ma mị
Cồn cát Quang Phú thu hút du khách bởi những điều bình dị, chân phương nhưng lại có mị lực to lớn kì lạ cuốn hút người ta đến với cồn cát đẹp mê hồn mà thiên nhiên ban tặng. Từ trên cao nhìn xuống, cồn cát như một bức tranh nhiều màu sắc.

Liên tục thay đổi hình dạng

Liên tục thay đổi hình dạng
Cồn cát Quang Phú có điểm đặc biệt hấp dẫn du khách là không chỉ vân cát được thay đổi hình dạng hàng ngày, hàng giờ bởi gió biển phiêu bồng thổi suốt ngày đêm mà màu sắc của cát cũng được thay đổi từng giờ. Khi nắng lên cát trắng tinh, mịn màng ánh lên màu vàng rực, khi trời sập tối lại có màu xám trắng.

Địa điểm ngắm cảnh, chụp ảnh lý tưởng

Địa điểm ngắm cảnh, chụp ảnh lý tưởng
Bức tranh thiên nhiên càng thêm phần tĩnh lặng, hoang sơ mà không kém phần thơ mộng nhờ được điểm tô thêm sắc xanh của cây bụi, cây gai lan dài trên bãi cát hay chỉ đơn giản là sắc nâu trầm của cành củi khô héo.

Đồi cát nằm ngay cạnh biển và một số hồ nước, tạo vẻ đối lập ấn tượng cho những bức ảnh check-in. Chiều mát mát ngồi trên đỉnh cồn cát, ngắm view máy bay cất cánh và hạ cánh. Kế bên đồi cát có một làng biệt thự, tạo nên khung cảnh bình yên, nhìn toàn cảnh đẹp như vậy là bao mệt mỏi tan biến hết.

Trượt cát, trải nghiệm tuyệt vời nhất

Trượt cát, trải nghiệm tuyệt vời nhất
Những đồi cát ở đây cao chừng 100 m, có độ dốc thoai thoải, rất phù hợp để chơi trượt cát. rò trượt cát này thích hợp cho tất cả mọi người như một trò chơi để thư giãn thoải mái mang lại tiếng cười cho gia đình, bạn bè. Dịch vụ cho thuê ván trượt cát tuy chưa phổ biến ở đây nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn khi vui chơi ở đây.

Bên cạnh trò chơi trượt cát, nếu muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của người dân làng biển thì có thể tìm về xã Nhân Trạch (cách đồi cát khoảng 5km) để khám phá. Tại đây, bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp của những đình làng cổ kính, tiếp xúc với phong tục truyền thống của người dân địa phương như: múa cầu ngư, múa bông chèo cạn, lễ rước ngư ông…

Tin mới

Tin ngẫu nhiên