Cùng nhau khám phá những loại nước sốt siêu ngon trên thế giới

  17/05/2019
Đã có bao giờ bạn thử nghĩ mình sẽ làm một chuyến đi đến các nước để được nếm thử loại nước sốt đặc trưng của nơi đó chưa? Chắc chắn rằng nhiều điều thú vị bạn sẽ được khám phá từ chuyến đi đấy.
 

Sốt Chimichurri, Argentina

Chimichurri là một loại nước sốt dùng để nướng thịt, có thể được chải, nướng, hoặc rưới lên thịt khi nó đang được chế biến. Nó cũng có thể được phục vụ như một loại gia vị trong các nhà hàng.

Loại sốt này khá đặc và ngậy, được làm từ mùi tây băm nhỏ, tỏi, dầu oliu, bạc hà và dấm trắng. Chúng không chỉ được dùng để nương thịt mà còn được dùng để ăn kèm với các món cám bánh và thậm chí ăn cùng cơm.

Sốt Hollandaise, Pháp

Hollandaise là loại nước sốt được làm lòng đỏ trứng và bơ tan chảy để làm, đây là hỗn hợp nước sốt ổn định. Tuy là loại sốt cơ bản nhưng cần sự khéo léo và tinh tế cho món này vì trứng rất dễ làm vỡ các bọt khí, khiến sốt vón cục.

Lòng đỏ trứng và bơ sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món sốt cùng gia vị khác giúp sốt có vị hài hòa, béo nhẹ. Bạn nhớ thử chúng cùng món ăn để cảm nhận được sự đặc biệt nhé.

Sốt Pesto, Italia

Sốt Pesto đặc trưng của Italia, được kết hợp giữa tỏi, húng quế tây, hạt thông, dầu ôliu, phô mai Parmesan, phô mai sữa cừu, muối và tiêu. Để chế biến Pesto đúng điệu, các đầu bếp phải lựa chọn nguyên liệu một cách cầu kì và cẩn trọng. Lá húng quế được thu hoạch vào thời điểm cây đang ra hoa để đảm bảo mùi thơm nhất, dầu olive nguyên chất cùng phô mai Parmesan chất lượng.

Peri Peri, Bồ Đào Nha

Đây được xem là món sốt rất được các bạn nghiền ăn cay chọn lựa. Có nguồn gốc ở Bồ Đào Nha và rất phổ biến ở các quốc gia phía Nam châu Phi. Đây là loại xốt là từ ớt piri piri giã, thêm vỏ chanh, hành, tiêu, muối, nước cốt chanh, lá nguyệt quế, ớt bột, ớt ngọt, hung quế, bạc hà và ngải giấm. Peri Peri sẵn sang “đánh gục” mọi thực khách.

Đậu phụ lên men, Trung Quốc

Đậu phụ lên men hay còn được gọi là chao, là một gia vị nấu ăn phổ biến ở Trung Quốc. Các khối đậu phụ lên men bề ngoài trông có vẻ mượt mà nhưng có vị rất hăng và khó ăn. Loại sốt này thường được ăn kèm cơm và cháo trong bữa sáng ở Trung Quốc.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)
pin

Bản quyền của Vietravel ® 2016. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.travel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này

Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010

Giấy phép số: 239/GP-TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử cấp ngày 31/12/2008