Đắm say trước vẻ đẹp của 3 thành phố Ấn Độ

Cẩm nang du lịch 22/11/2019 - Anh Tran (WikiTravel)
pin

Ấn Độ được biết đến với các thành phố “màu sắc” nhất thế giới như thành phố hồng Jaipur, thủ đô xanh Delhi và thành phố đỏ Arga theo xếp hạng của Tạp chí Travel & Leisure.


Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với nhiều vết tích văn minh sớm nhất nhân loại, cái nôi của tâm linh phương Đông. Mà charter bay thẳng Ấn Độ sẽ đưa bạn đến khám phá 3 thành phố đẹp nhất của quốc gia này.

Delhi – Thủ đô xanh

Delhi – Thủ đô xanh
Delhi là một trong những thủ đô xanh nhất thế giới, với khoảng 20,000 công viên công cộng và khu vườn từ nhỏ đến lớn. Tất cả góp phần tạo nên lá phổi xanh có diện tích hơn 123 km2 bao phủ phần lớn thành phố. Ngoài sắc xanh của cây cối um tùm, Delhi còn được biết đến với nhiều công trình lịch sử lâu đời.

Tiêu biểu nhất chính là công trình dinh thự tổng thống Rashtrapati Bhavan, nổi bật với nền đất sét đỏ và kiến trúc đá sa thạch màu nâu. Được xây dựng vào năm 1929, dinh thự có 340 phòng cao 4 tầng, rộng 19.000m2 và mang đậm phong cách kiến trúc Mughal và phương Tây truyền thống. Nằm ở phía tây của dinh thự, khu vườn Mughal với màu sắc sặc sỡ rất thu hút du khách. Vườn được trồng những loại hoa phong phú và đa dạng: Cây tiêu cảnh Bonsia, bụi cây nhỏ, khóm hồng quyến rũ… và các đài phun nước độc đáo.

Ngoài ra cổng thành India Gate hình cung bằng đá cao 42m nằm ngay tại trung tâm New Delhi cũng là một điểm đến hấp dẫn không kém. Đây là công trình tưởng nhớ những người lính hy sinh trong Thế chiến thứ nhất và chiến tranh Afghan giành độc lập cho đất nước.

Jaipur – Thành phố màu hồng

Jaipur – Thành phố màu hồng
Ảnh: robertharding

Jaipur nằm cách thủ đô New Delhi 262 km và được biết đến với danh xưng “thành phố màu hồng”. Nguyên nhân là bởi thương thị cổ xưa này được những tường thành cao và những đường phố rộng lớn bao quanh, hai bên đường là những cửa hàng được xây dựng nổi bật bằng đá hoa cương hồng. Du khách có thể khám phá 3 cung điện nguy nga và tráng lệ bậc nhất của Ấn Độ tại thành phố Jaipur: cung điện thành phố, cung điện Jal Mahal và Hawa Mahal.

Trong đó, “cung điện của Gió” Hawa Mahal là một trong những cung điện đẹp nhất Ấn Độ. Công trình được xây dựng vào năm 1799 bằng đá sa thạch màu đỏ và hồng, dựa trên mô phỏng chiếc vương miện của vị thần Krishna, tỏa sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Hawa Mahal được trang trí với 953 ô cửa sổ nhỏ với những hình vẽ được chạm trổ tinh xảo, đẹp và lạ mắt.

Điểm đến hấp dẫn không kém tiếp theo là cung điện thành phố. Đây là nơi ở của gia đình Hoàng gia và cũng là một bảo tàng trưng bày các sản phẩm may mặc của hoàng gia Maharaja Madho Singh II. Những bộ cánh lộng lẫy đẹp tuyệt vời sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Cuối cùng cung điện nhỏ Jal Mahal được xây dựng vào năm 1734 giữa lòng hồ Man Sagar. Công trình được mở rộng bốn tầng dưới mặt hồ, mặt bên ngoài của cung điện dựa vào chất liệu đặc biệt ngăn chặn nước bên ngoài nên bên trong luôn khô ráo. Hiện nay, cung điện được sử dụng làm nhà hàng dành cho giới thượng lưu.

Agra – Thành phố đỏ

Agra – Thành phố đỏ
Thành phố cổ Arga nằm bên dòng sông huyền thoại Gianma là nơi tọa lạc của hai công trình di sản nổi tiếng thế giới. Đó chính là pháo đài sa thạch đỏ và đền Taj Mahal. Pháo đài sa thạch đỏ Agra là một trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal.

Pháo đài được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ với bức tường và hào bao quanh có chiều dài 2,5 km bất khả xâm phạm. Trong pháo đài có nhiều cung điện lớn như cung điện Jahangir và Khas Mahal, hội trường lớn và 2 nhà thờ hồi giáo. Dù bị thời gian làm hư hại khá nhiều, nơi đây vẫn toát lên vẻ tráng lệ với những hàng cột cao vút nâng đỡ các vòm trần duyên dáng nở xòe như những đóa hoa cẩm thạch trắng.

Ngoài ra thành phố Arga còn có đền Taj Mahal, một trong bảy kỳ quan thế giới mới. Ngôi đền cuốn hút du khách nhờ lăng mộ của vị hoàng hậu quá cố Taj Mahal, biểu tượng cho tình yêu bất diệt và là một trong những công trình lăng mộ đẹp nhất thế giới. Toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng – nền cung điện Taj Mahal có thể đổi màu theo cường độ chiếu sáng của mặt trời. Vào mỗi đêm trăng rằm, ngôi đền lại như một viên ngọc tỏa sáng lấp lánh giữa bầu trời đêm huyền ảo.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên