Đi tour lặn biển Nha Trang ngắm san hô đẹp mắt

Cẩm nang du lịch 19/11/2019 - Anh Tran (WikiTravel)
pin

Tham gia tour lặn biển, bạn có thể khám phá bức tranh biển cả muôn màu của Nha Trang dưới mặt nước. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai khi lên đường tìm hiểu thành phố du lịch biển này.


Có hai địa điểm đặc biệt nổi tiếng với những người đi tour lặn biển Nha Trang ngắm san hô là đảo Hòn Mun đảo Khỉ.

Đảo Khỉ

Đảo Khỉ
Đảo Khỉ nằm cách thành phố Nha Trang 15km về phía Đông Bắc. Dịch vụ lặn biển tại đảo đã thương mại hóa từ lâu nên rất bài bản và thu hút đông đảo khách du lịch. Bãi tắm tại đây cũng được bảo tồn khá tốt nên những bãi đá và dãy rạn san hô vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ.

Bãi lặn tại đảo Khỉ cũng rất cạn, độ sâu chỉ tầm 3 đến 5m, có hướng dẫn viên chuyên nghiệp túc trực bên cạnh nên bạn cũng không cần quá lo về độ an toàn. Ngoài tour lặn biển thì du khách còn có thể tham gia các hoạt động giải trí khác trên đảo, tham quan khỉ (trên đảo có tới gần 1200 chú khỉ), suối Hoa Lan, những trò chơi mạo hiểm (với mô tô nước, dù bay…) và trải nghiệm ẩm thực.

Đảo Hòn Mun

Đảo Hòn Mun
Khu vực đảo Hòn Mun là nơi thu hút đông đảo khách du lịch đến lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang nhất. Dịch vụ lặn biển tại đây cùng công tác bảo vệ rạn san hô cũng rất tốt. Bởi đây là khu bảo tồn san hô của Việt Nam, hiện còn tới hơn 1000 loài san hô và sinh vật biển các loại sinh sống. Do đó du khách tham gia tour lặn biển có thể an tâm khi khám phá bức tranh sinh vật biển phong phú, đa dạng và đầy sắc màu tại Hòn Mun.

Bãi lặn ở đây khá sâu, thường bạn sẽ đi tàu vào lặn ở diện tích lõi đảo Hòn Mun chứ không ở vùng ven. Độ sâu tối đa thường tầm 6 đến 12m, do đó hướng dẫn viên sẽ 1 kèm 1 với du khách. Khi đi tour lặn biển bạn cũng cần tìm hiểu đầy đủ các biện pháp an toàn để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Chuẩn bị khi lặn biển

Chuẩn bị khi lặn biển
Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những thiết bị kỹ lưỡng, phải vừa vặn với cơ thể để ngăn nước tràn vào trong khi lặn, đồ lặn không được quá chật hoặc quá rộng. Hãy dành ra khoảng 5 phút để kiểm tra chân vịt, ống thông hơi, mặt nạ, kính lặn... và 5 đến 10 phút để làm quen với các động tác trước lúc lặn.

Trước khi lặn hãy chuẩn bị tâm lý. Một tâm trạng vững vàng, thoải mái, không căng thẳng trước lúc lặn biển sẽ tác động không ít đến việc kiểm soát cơ thể, giải quyết và xử lý tình huống khi gặp sự cố. Cơ thể cũng cần trong trạng thái tỉnh táo, mạnh khỏe nhất, không được quá no hoặc đói, không stress, say sóng và cũng đừng nên sử dụng thức uống có cồn trước lúc lặn. Nếu bạn đang mắc các bệnh về mũi, nhiễm trùng tai và những bệnh về tim mạch thì không nên nhập cuộc lặn.

Trong lúc lặn biển ngắm san hô, bạn cần tuyệt đối nghe theo chỉ đạo của hướng dẫn viên. Không được tách đoàn để lặn 1 mình, bơi quá nhanh hoặc quá sâu (áp lực nước rất nguy hiểm nếu cơ thể bạn không thích ứng kịp), nếu bị chuột rút hay hết dưỡng khí bình oxi thì bạn nên thông tin hoặc ra ký hiệu cho người hỗ trợ ngay. Sau khi kết thúc tour lặn biển, bạn nên trấn tĩnh, hít thở nhẹ nhàng để lấy lại cân bằng sau khi lên mặt nước và cho thể trạng dần quen với không khí trên bờ. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy cơ thể hơi choáng và ù tai.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên