Đi tour nghĩa trang Hàng Dương đừng quên trải nghiệm 4 điều này

Cẩm nang du lịch 27/01/2021 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Du lịch Côn Đảo được biết đến là vùng đất thiêng, nơi có những di tích in đậm dấu ấn lịch sử một thời như nhà tù Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương, mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Đi tour nghĩa trang Hàng Dương, sau khi ghé thăm nhà tù, nghe những câu chuyện hào hùng của dân tộc bạn đừng quên làm 4 điều này.

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi chôn cất hàng chục nghìn chiến sĩ cách mạng, đây cũng là nơi yên nghỉ của Liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong, anh hùng Cao Văn Ngọc và nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Tại nghĩa trang có khoảng 1921 phần mộ, trong đó có 713 phần mộ tìm được họ tên, quê quán. Khi trải nghiệm du lịch Côn Đảo, tour nghĩa trang Hàng Dương điều đầu tiên bạn nên trải nghiệm là viếng mộ cô Sáu giờ Tý.

Viếng mộ cô Sáu giờ Tý linh thiêng

Viếng mộ cô Sáu giờ Tý linh thiêng
Ảnh: @caturner_84

Không giống với bất kỳ nghĩa trang nào, khi du lịch Côn Đảo - tour nghĩa trang Hàng Dương, bạn sẽ thấy nơi đây lại thu hút khách viếng nhiều hơn hẳn vào ban đêm và nhất là giờ Tý. Rất nhiều người dân và du khách đều tin rằng, viếng mộ cô Sáu đúng giờ Tý sẽ linh thiêng lắm, cầu gì được nấy. Thế nên vào ban đêm, nghĩa trang Hàng Dương luôn được thắp sáng bằng hàng ngàn ngọn nến, nén nhang của từng đoàn người tự giác xếp hàng lần lượt vào thắp hương viếng chị trong yên lặng.

Lặn biển ngắm san hô ở Hòn Bà

Lặn biển ngắm san hô ở Hòn Bà
Được xem là hòn đảo đẹp nhất và lớn thứ 3 trong tổng số 16 hòn đảo khác thuộc quần đảo Côn Đảo, Hòn Bà có hệ sinh thái thái biển, rừng ngập mặn với nhiều chủng loại động thực vật vô cùng quý hiếm. Đi tour nghĩa trang Hàng Dương đến đây ngoài tắm biển, tắm suối bạn còn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác chinh phục Đỉnh Tình Yêu xinh đẹp và lặn biển chiêm ngưỡng những rạn san hô với vô vàn hình dáng, sắc màu. Hơn thế nữa là cắm trại qua đêm nghe tiếng sóng vỗ, ngắm bầu trời đầy sao.

Trải nghiệm câu cá giữa biển khơi

Trải nghiệm câu cá giữa biển khơi
Côn Đảo cũng là điểm đến quen thuộc của nhiều tay câu cự phách. Tham gia tour nghĩa trang Hàng Dương, tàu còn đưa bạn ra giữa biển khơi để thả cần, vị mặn muối biển, gió trời, chút nắng và sự yên tĩnh, thoáng đãng khi đi câu chính là không gian mà nhiều người yêu thích nhất. Đối với các chiến lợi phẩm mà bạn thâu về sẽ được được chế biến tại chỗ nên vị tươi ngon của chúng có thể nói là không đâu sánh bằng.

Đặc biệt, một số du khách du lịch Côn Đảo còn tự thử thách lòng can đảm với thú câu cá mập, mà địa điểm lý tưởng nhất chính là bãi Nhát. heo lời những “chuyên gia” câu cá mập là dân đảo cho biết, thời điểm đi câu cá mập thích hợp nhất là khi màn đêm buông xuống, còn cá to hay nhỏ, nhiều hay ít còn phụ thuộc và thời tiết và con nước.

Xem rùa đẻ trứng

Xem rùa đẻ trứng
Xem rùa đẻ trứng chính là một hoạt động rất thú vị để bạn được tận hưởng những khoảnh khắc khó quên nhất khi du lịch Côn Đảo. Ngay tại hòn Cau có một khu bảo tồn rùa được thành lập, bạn có thể nghỉ đêm tại đây để có cơ hội được tận mắt thấy rùa đẻ trứng và tận tay mang những chú rùa con vừa nở ra tận bờ biển. Mùa rùa đẻ trứng từ tháng 3 đến tháng 10 và có khoảng 3000 đến 5000 trứng rùa nở mỗi đêm.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên