Điều ngọt ngào đến từ ẩm thực Phần Lan

date
17/05/2019
Khi nhắc đến đất nước Phần Lan chỉ nhắc đến cảnh đẹp thôi là chưa đủ mà còn phải nhắc đến cả ẩm thực. Tại đất nước này có rất nhiều món ngon mang một hương vị riêng cho bạn khi thưởng thức, bạn hãy đến và tự mình cảm nhận nhé.
pin
 

Lohikeitto

Lohikeitto
Cá hồi là món ăn phổ biến tại Phần Lan vào bất kì khu chợ nào cũng đầy ắp những quầy cá tươi sống. Bởi thế mà người dân nơi đây đã chế biến ra nhiều món ngon từ chúng và súp cá hồi là lựa chọn hấp dẫn nhất. Cá nấu cùng các loại gia vị, thì là và đặc biệt là khoai tây hầm thật nhừ. Món ăn thường được ăn cùng cơm hoặc phục vụ như phần khai vị tại các nhà hàng.

Mustamakkara

Mustamakkara
Mustamakkara là món ăn truyền thống của quốc gia này, gọi tắt là xúc xích lợn. Nó được làm từ thịt lợn, huyết lợn, bột và lúa mạch đen, thường được chế biến theo nhiều kiểu, có thể là chiên, xào, nướng, hấp rất ngon. Nếu thưởng thức nó bạn sẽ nhận thấy Mustamakkara rất khác so với những loại xúc xích mà bạn đã từng được ăn trước đây đấy.

Bánh xếp Blini

Bánh xếp Blini
Món bánh xếp blini là một loại bánh không thể thiếu trong ẩm thực của Phần Lan hay một số nước lạnh khác như Nga. Loại bánh này là một loại bánh mỏng, gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Người ta thường gọi bánh blini là loại bánh biểu tượng của mặt trời vì hình dáng của nó, loại bánh này bạn rất dễ dàng mua được nó ở đất nước Phần Lan.

Poroliha

Poroliha
Thịt tuần lộc được xem là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng núi Bắc Phần Lan. Với loại nguyên liệu đặc trưng này người dân nơi đầy thường chế biến thành các món ăn như: Bít tết, ninh, hầm, dăm bông, và được ăn kèm cả món như khoai tây nghiền, súp, salad, bánh mì kẹp… Rất ngon và rất đáng để bạn thưởng thức đấy.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS