Độc đáo lễ hội lợn ở miền quê nước Pháp

date
22/07/2019
Nước Pháp là một nơi không những có những điểm đến đẹp tuyệt vời mà còn thu hút du khách bởi nền văn hóa, lễ hội vô cùng độc đáo, trong đó có lễ hội lợn vào tháng 8, được người dân và du khách Trie-sur-Baïse mong ngóng hàng năm. Miền quê nước Pháp trở nên nhộn nhịp bởi lễ hội lợn độc đáo, hài hước với nhiều hoạt động sôi động, thú vị, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.
pin
 

Miền quê nước Pháp bình dị và rất đời thường

Miền quê nước Pháp bình dị và rất đời thường
Người Pháp quan niệm "cuộc sống chứa đầy sự quyến rũ". Bởi vậy, tới Pháp, bạn sẽ được đến đất nước của nghệ thuật, kiến trúc phi thường, kinh đô thời trang cao cấp và tinh hoa ẩm thực. Tuy nhiên, đằng sau vẻ xa hoa, thời thượng, người dân Pháp tồn tại một thế giới khác bình dị, vui nhộn và rất đời thường.

Thông tin cơ bản về lễ hội lợn

Thông tin cơ bản về lễ hội lợn
Lễ hội lợn với tên tiếng Pháp là La Pourcailhade, được tổ chức thường niên tại khu Chợ Cũ, Trie-sur-Baïse, Hautes-Pyréneés, miền Tây Nam nước Pháp. Trie-sur-Baïse là một ngôi làng nhỏ, tuy nhiên lại là khu vực sản xuất thịt heo lớn nhất ở nước Pháp.

Lễ hội lợn đã được tổ chức lần đầu tiên là vào năm 1975. Sau đó, cứ hàng năm, vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 8, lễ hội lại rầm rộ và thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến với ngôi làng này.

Các hoạt động trong lễ hội

Các hoạt động trong lễ hội
Các hoạt động dựa trên khuôn khổ lễ hội là những cuộc thi ăn uống, những màn hóa trang thú vị, cuộc đua heo, cùng với âm nhạc và những điệu nhảy, mang lại rất nhiều giá trị kinh tế và tinh thần.

Nước Pháp, đặc biệt ở những vùng nông thôn, thường được biết đến với các lễ hội mang tính giải trí cao và nhiều sự kiện vui nhộn. Lễ hội lợn được tổ chức thường niên ở vùng quê Trie-sur-Baise, miền Nam nước Pháp, vào chủ nhật trong tuần thứ 2 của tháng 8, là một trong nhiều sự kiện kỳ quái diễn ra hàng năm.

Lễ hội lợn bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa với người dân nước Pháp

Lễ hội lợn bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa với người dân nước Pháp
Lễ hội nhằm mục đích bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nước Pháp nói chung và Trie-sur-Baise nói riêng. Con lợn mũm mĩm và dễ thương được dành riêng một ngày lễ để tôn vinh. Đối với người dân địa phương, lễ hội là thời gian để giải trí, vui vẻ và góp phần thu hút hàng trăm khách du lịch đến thăm quê hương của họ.

Độc đáo giải vô địch "heo kêu"

Độc đáo giải vô địch "heo kêu"
Điểm nổi bật của lễ hội là "Giải vô địch heo kêu". Trong cuộc thi rất phổ biến này, những người tham gia sẽ phải bắt chước âm thanh của lợn trong các giai đoạn sinh trưởng. Với hình thức và luật chơi, người chơi nhiều lúc trở nên hài hước, ngớ ngẩn. Mục đích chính của những trò chơi nhằm đem lại cho mọi người những giây phút thư giãn, nụ cười vui vẻ, thoải mái nhất.

Ca hát và nhảy múa kéo dài suốt lễ hội

Ca hát và nhảy múa kéo dài suốt lễ hội
Không chỉ có các cuộc thi, lễ hội La Pourcailhade còn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi khác. Tối đến, bạn sẽ được mình vào không gian tràn ngập âm nhạc, ca hát và nhảy múa kéo dài. Lễ hội tồn tại như biểu tượng của địa phương, một trong những khu vực chăn nuôi lợn lớn nhất ở Pháp.

Hoà vào tiếng cười không ngớt của lễ hội

Hoà vào tiếng cười không ngớt của lễ hội
Đến với lễ hội lợn, du khách không những được hòa mình vào không khí lễ hội với những tiếng cười thả ga, những bữa tiệc thịt heo hoành tráng, mà bạn còn có cơ hội khám phá những điểm đến tuyệt vời ở đây như dãy núi Hautes-Pyrénées, bao gồm những đỉnh núi phủ tuyết trắng tuyệt đẹp, nằm dọc theo biên giới Tây Ban Nha.
Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS

zalo messenger
Thông báo