Đón chào 3 mùa hoa Đà Lạt nở rộ cuối năm

Cẩm nang du lịch 06/12/2019 - Anh Tran (WikiTravel)
pin

Được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, Đà Lạt vào mỗi thời điểm trong năm lại chiêu đãi khách du lịch bằng hương sắc của nhiều loại hoa khác nhau. Hãy cùng đón chào 3 mùa hoa Đà Lạt tuyệt đẹp đang chuẩn bị nở rộ trong đợt cuối năm này nhé.

 

Mai anh đào

Mai anh đào
Hằng năm, cứ vào độ cuối đông đầu xuân, mùa hoa mai anh đào đẹp thơ mộng lại rực sắc khắp phố phường. Không giống hoa anh đào của Nhật Bản hay Hàn Quốc, hoa ở nước ta có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Điểm đặc biệt của mai anh đào là hoa thường nở theo chùm và rất sai.

Mùi hương không quá nồng nên dù nở rộ cả con phố vẫn không gây khó chịu. Tuy nhiên loài hoa này nở rất nhanh, đồng đều nhưng cũng nhanh tàn. Mùa hoa chỉ kéo dài khoảng vài tuần, từ lúc hoa chớm nở đến lúc tàn chỉ khoảng 10 ngày, nên chúng ta cần tận dụng thời gian để có thể ngắm trọn vẹn loài hoa này. Một số con đường tập trung nhiều mai anh đào như: Đường Trần Hưng Đạo, khu vực quanh hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý…

Hoa ban

Hoa ban
Một trong những mùa hoa Đà Lạt vào cuối năm chính là hoa ban. Đến mùa, cả thành phố lại ngập tràn trong sắc trắng đặc trưng. Dạo quanh từng con phố, nhìn những cành hoa nở rộ giữa trời mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của loài hoa này.

Bạn có thể ngắm hoa ở những con đường như: Trần Phú – nhà thờ Con Gà – Dinh 2, Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã 4 Phan Chu Trinh, Phù Đổng Thiên Vương… Đặc biệt là đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, nhuộm trắng cả một vùng.

Mùa cỏ đuôi chồn

Mùa cỏ đuôi chồn
Cuối năm, ngoài những mùa hoa Đà Lạt như hoa ban, hoa dã quỳ thì thành phố sương mù lại đón thêm mùa cỏ đuôi chồn, nhuộm hồng cả một góc trời. Đà Lạt lập đông là khi thời tiết đẹp nhất và đây cũng là thời điểm mà hoa cỏ hồng đuôi chồn nở rộ nhất, tỏa sáng nhất. Cỏ đuôi chồn đẹp nhất vào lúc sáng sớm khoảng 05:30 – 07:00.

Cỏ đuôi chồn là một dạng cỏ lau, hoa màu nâu tím, đặc biệt rất giống đuôi con chồn. Nhưng lông của loài cỏ này cũng rất dễ dính vào quần áo và gây cảm giác khó chịu nếu gỡ không sạch. Cỏ đuôi chồn ra hoa đẹp lắm, hoa mới nhú có màu nâu nhưng lâu ngày thẫm màu nâu tím, rất nổi bật. Vì đây là loài cỏ mọc dại nên bạn cũng dễ dàng bắt gặp chúng ở bất cứ nơi đâu trên đường đi, như gần công ty Organik Dalat ở Xuân Thọ, đường vào khu du lịch Đường Hầm Đất Sét hay KDL Lavender Hồ Tuyền Lâm.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên