Du lịch Hoàng Su Phì, thong dong săn ảnh nơi địa đầu Tổ quốc

Cẩm nang du lịch 12/09/2021 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Hàng năm, từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, khách du lịch nườm nượp đổ về Hà Giang để săn ảnh lúa chín. Thu hút khách nhất là địa điểm du lịch Hoàng Su Phì với khung cảnh đẹp mê hồn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang chuyển sang màu vàng óng ả.

Ảnh: Nham Thi Nguyen

Huyện Hoàng Su Phì nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 110km về phía Tây, có đa dạng dân tộc sinh sống như Dao, Nùng, H’Mong, nét đẹp của những thửa ruộng bậc thang và nhiều lễ hội dân tộc đặc sắc.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, điểm săn ảnh tuyệt vời kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa ở miền Bắc

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, điểm săn ảnh tuyệt vời kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa ở miền Bắc
Ảnh: Vnexpress.net

Lúa ở Hoàng Su Phì thường được thu hoạch muộn hơn những nơi khác, từ khoảng giữa tháng 10 cách thửa ruộng nơi đây mới bắt đầu chín rộ. Theo như cách gọi của các tín đồ đam mê chinh phục ruộng bậc thang, du lịch Hoàng Su Phì săn ảnh lúa thì đây là nơi kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa của toàn vùng cao miền Bắc. Tuy không quá nổi tiếng như lúa Y Tý, Mù Cang Chải nhưng không vì thế mà ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lại kém phần kỳ vĩ. Bởi Bản Luốc và Bản Phùng là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất cả nước. Nếu yêu thích sự lãng mạn của mùa thu, nơi đây chắc chắn là điểm dừng chân không thể thiếu của các tín đồ sống ảo, mê đắm hơi thở núi rừng, hương thơm mùa lúa chín.

Ruộng bậc thang Bản Phùng

Ruộng bậc thang Bản Phùng
Ảnh: Luong Dac Tho

Bản Phùng là một trong những địa điểm du lịch Hoàng Su Phì ngắm lúa nổi tiếng nhất ở vùng Đông Bắc. Không có những thung lũng rộng như Cao Phạ hay Mường Hoa, ruộng bậc thang ở Bản Phùng nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng. Đến Bản Phùng vào mùa lúa chín, bạn rất dễ gặp được mây khói lan tỏa. Cả bản làng như đang bồng bềnh trôi, xung quanh là những thửa ruộng vàng óng vẽ nên một bức tranh thiên nhiên khiến những người khó tính nhất cũng phải đem lòng mê đắm.

Ruộng bậc thang Bản Luốc

Ruộng bậc thang Bản Luốc
Xã Bản Luốc và Sán Sả Hồ có địa hình là núi đất, độ dốc vừa phải nên có nhiều thửa ruộng bậc thang. Nơi đây, đâu đâu cũng là ruộng bậc thang theo hình lượn sóng và cánh cung. Được biết, mùa khai phá ruộng của người Dao ở Bản Luốc, Sán Sả Hồ thường bắt đầu ngay sau khi ăn Tết xong.

Những trải nghiệm khó quên khi du lịch Hoàng Su Phì bạn không nên bỏ qua

Những trải nghiệm khó quên khi du lịch Hoàng Su Phì bạn không nên bỏ qua
Ngoài chụp ảnh và ngắm cảnh, khách du lịch Hoàng Su Phì thời điểm này có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như bắt cá chép ruộng, gặt lúa và làm cốm. Ngoài ra, bạn còn có thể xem các lễ thức liên quan đến tín ngưỡng nông nghiệp như lễ cúng cơm mới và lễ đóng kho của người dân địa phương. Những trang phục sặc sỡ mang bản sắc rất riêng, nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong veo của các em nhỏ khiến bất kì ai đến đây cũng nhớ thương.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên