Du lịch Nha Trang, mua gì về làm quà

Cẩm nang du lịch 13/11/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết mình nên mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè khi đến Nha Trang thì hãy yên tâm nhé. Dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.

 

Nem Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa
Nem Ninh Hòa là món ăn ngon mà bạn nhất định phải thử khi đến Nha Trang, món ngon này cũng cực kỳ thích hợp để bạn mua về làm quà đấy. Ở thành phố Nha Trang có rất nhiều cửa hàng bày bán nem Ninh Hòa, nhưng để mua được nem chính gốc và ngon nhất bạn hãy đến thị xã Ninh Hòa cách trung tâm Nha Trang 34km, quê hương của món ăn nổi tiếng này.

Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài
Sẽ là thứ quà cực kỳ yêu thích đối với các em nhỏ, bánh tráng xoài được chế biến khá đơn giản từ quả xoài chín đem bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo nhỏ ép lấy nước. Sau đó người dân lấy hỗn hợp trên bỏ lên bếp đun cùng khuấy đều tay cho tới khi sền sệt đổ vào bánh tráng đem phơi khô rồi dùng nilon bọc lại để bảo quản. Những món ăn dân dã này chính là đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang.

Mực một nắng

Mực một nắng
Mực một nắng là một món ăn vô cùng ngon, được mọi người yêu thích. Những con mực sẽ được chế biến và làm sạch, sau đó phơi đủ “một nắng”. Mực một nắng sẽ được bảo quản trong tủ lạnh -18OC, do vậy bạn phải nướng mực bằng lửa than chứ không được dùng bếp ga hoặc lò vi sóng. Mực một nắng cũng có nhiều loại khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là Mực Ống và Mực Lá, bạn hãy lựa chọn để mua về làm quà nhé.

Yến sào

Yến sào
Đứng đầu trong các món đặc sản của người dân Khánh Hòa là yến sào. Đây là một sản vật quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân ở đây. Dưới thời phong kiến, yến sào là tặng phẩm, chỉ có các bậc Vua chúa mới được dùng. Ở Khánh Hòa, yến sống tự nhiên trên hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, nổi tiếng nhất là yến sào hòn Nội, sau đó đến hòn Ngoại, hòn Sam…. Yến sào mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng nên bạn hãy lựa chọn để tặng cho người thân của mình.

Tôm hùm Bình Ba

Tôm hùm Bình Ba
Bình Ba dạo gần đây đang trở thành “hiện tượng” cho những tín đồ đam mê du lịch. Khi được hỏi đến lý do thích đến với đảo, hầu hết trả lời vì say mê những món hải sản tươi ngon tại đây. Và đặc biệt không thể nào ngó lơ với đặc sản Tôm Hùm Bình Ba chất lượng mà giá khá rẻ. Ngoài việc được thưởng thức bạn còn có thể mua về làm quà nữa đấy.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên