Gọi tên những món ăn đường phố hấp dẫn của Đông Nam Á

date
21/02/2020
Bạn đã từng thưởng thức tất cả những món ngon đường phố của các nước Đông Nam Á chưa? Nếu chưa hãy cùng với chúng tôi khám phá những món ngon sau đây để không phải bỏ lỡ nhé.
pin
 Ảnh: "Pinterest"

Thịt xiên nướng

 Thịt xiên nướng
Là một trong những món ăn đường phố thường gặp nhất tại các nước Đông Nam Á. Món này thường gọi là satay, gồm những miếng thịt bò, gà, cá hay cừu được xiên vào các que tre, rồi đem nướng trên bếp than, tỏa ra mùi thơm khi chín. Những xiên thịt thường ăn kèm sốt đậu phộng cay và dưa chuột, hành, bánh gạo cho hương vị cực ngon.

Char kway teow (hủ tiếu xào)

Char kway teow (hủ tiếu xào)
Ảnh: "Miss Tam Chiak"

Là món ăn chế biến từ sợi hủ tiếu, xì dầu, ớt, tôm, trứng, giá đỗ, sò và chả cá đem xào nóng. Phổ biến ở Malaysia và Singapore nhưng ở Việt Nam đây là món ăn không thể thiếu của dân miền Trung, miền Nam với rất nhiều kiểu biến tấu. Xào khô với tôm và thịt bằm, xào nấm, xào thịt bò… hoặc có khi là xào chay với rau củ quả.

Tào phớ

Tào phớ
Được làm từ hạt đậu nành, phục vụ trong bát với xi rô ngọt được làm từ đường kính trắng hay đường đen hoặc đường cọ. Đến từ Trung Quốc, món ăn này có thể được thưởng thức cả lạnh hoặc nóng và thường được ăn như món tráng miệng. Tào phớ phổ biến nhiều nhất là ở Việt Nam, Malaysia, Philippine và Singapore.

Gado Gado

Gado Gado
Gado gado là món salad riêng của đất nước Indonesia. Ngoài lớp sốt lạ miệng làm từ đậu phộng, gado gado có nguyên liệu chính là rau luộc, bánh đậu nành tempeh, đậu phụ, trứng luộc và những mẩu lontong (bánh gạo). Với những bạn nào đang muốn giảm cân thì có thể thoải thích thưởng thức món đường phố này nhé.

Assam Laksa

Assam Laksa
Assam Laksa là món mì với những sợi mỳ to, dai giòn dùng chung với nước được chế biến từ canh chua cá. Bạn có thể thưởng thức món mì này khi đi du lịch dọc theo Malaysia nhưng ngon và đúng vị nhất thì chỉ ở bang Penang.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS