Gợi ý 6 đặc sản du lịch Phan Rang nên mua làm quà

date
07/08/2020
Phan Rang (Ninh Thuận) được biết đến là vùng đất có nhiệt độ cao nhất nước ta. Nhưng chính điều kiện thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản làm say đắm lòng người mang dư vị riêng của vùng đất này và chỉ nơi này mới có được. Nếu có dịp du lịch Phan Rang, chọn đặc sản mua về làm quà thì đừng quên 6 đặc sản này nhé.
pin
 

Mực khô, mực một nắng

Mực khô, mực một nắng
Là một tỉnh ven biển nên Ninh Thuận lôi cuốn du khách với nhiều món hải sản hấp dẫn, trong đó có món mực khô, mực một nắng. Đây không chỉ là món ăn ngon nổi tiếng mà còn là đặc sản Phan Rang mua về làm quà rất được ưa chuộng. Mực ở đây có vị thơm, mềm, ngon ngọt được chế biến từ những con mực tươi roi rói. Đặc biệt mực càng tươi thì thành phẩm sau khi sơ chế, phơi nắng càng ngon bấy nhiêu.

Nho khô

Nho khô
Nho khô nguyên chất là đặc sản đặc trưng cho sứ nho Ninh Thuận, ăn vị ngọt thanh, ăn luôn hạt giòn giòn rất thú vị và bổ dưỡng. Ngoài việc dùng để ăn vặt thì nho khô Phan Rang còn có thể mang đi nấu nước uống hỗ trợ giải độc gan cực tốt, hoặc ngâm rượu uống để bồi bổ sức khỏe, mùi vị rất hấp dẫn. Nho khô sấy ở đây không tẩm ướp đường và chất bảo quản nên rất an toàn, trẻ nhỏ có thể dùng được. Nho khô là một trong các đặc sản Phan Rang thường được khách du lịch lựa chọn mua làm quà nhiều nhất.

Rượu nho

Rượu nho
Rượu nho là một đặc sản nổi tiếng, gắn liền với vùng đất nắng gió Phan Rang - Ninh Thuận. Cách thức làm rượu nho truyền thống rất đơn giản, hoàn toàn tự nhiên, chỉ có nho tươi chín ngâm với đường. Tuy nhiên, bí quyết của rượu nho ngon là ở chỗ cân nhắc độ chín của nho để gia giảm lượng đường thích hợp, thời gian ủ thích hợp để tạo hương vị nồng nàn quyến rũ, ngọt ngào, lâng lâng dễ chịu.

Đặc biệt, rượu nho lên men rất dễ uống và tốt cho sức khỏe, là một thức uống giải khát có thể dùng hàng ngày, giúp tiêu hóa tốt, ngủ ngon, ngừa ung thư… thích hợp với cả phụ nữ.

Say rim

Say rim
Say rim là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Món này được làm từ những trái say rim cùng với đường, ớt, và gia vị tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, thơm ngon khó cưỡng.

Trái da đá

Trái da đá
Da đá là là 1 trong những trái cây rừng độc và lạ nhất nước ta rất ít người biết đến, đây là đặc sản chỉ có duy nhất ở núi rừng Ninh Thuận. Khi chin, trái đỏ vị ngọt thanh tao, mùi thơm nồng. Lúc trái gần chín sẽ có vị chua thanh rất khác biệt với chanh hay me và kèm theo mùi thơm nồng, người xưa thường dùng trái da đá sau bữa ăn để khử mùi răng miệng.

Nước mắm Cà Ná

Nước mắm Cà Ná
Tuy chưa được nổi tiếng như anh em láng giềng Phan Thiết hay Phú Quốc, nhưng nước mắm Phan Rang có thể nói là đặc sản có hương vị riêng biệt không hề thua kém với bất kỳ thương hiệu nước mắm khác trên cả nước. Nước mắm Cà Ná được làm từ các cơm tươi và muối Cà Ná. Để có được những giọt nước mắm thơm ngon hảo hạng, cá cơm tươi phải được ướp với muối phải kéo dài từ 9 tháng đến 1 năm để có được màu nâu hổ phách đậm, mùi thơm đặc trưng mà không quá gắt theo phong cách nước mắm Phú Quốc, vị mặn vừa, lưu hậu vị lâu. Món quà đặc sản này sẽ góp phần làm cho các bữa ăn trong gia đình người thân, bạn bè của bạn thêm phần đậm đà hơn.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS