Gợi ý những điểm du lịch sinh thái cho năm 2020

Cẩm nang du lịch 03/02/2020 - Nhu Nguyen (WikiTravel)
pin

Du lịch sinh thái đang trở thành một xu hướng ngày càng rõ rệt trong cộng đồng những người ưa thích du lịch và trải nghiệm. Tuy nhiên, thay vì quá quen với những cái tên đã phổ biến, hãy trải nghiệm những địa điểm mang đến cảm xúc mới lạ hơn.

 

Slovenia

Slovenia
Slovenia nằm ở Đông Nam Âu, cũng là nước duy nhất ở châu Âu có dãy Alps giáp biển Địa Trung Hải. Nơi đây có diện tích chỉ khoảng 20.000 km2 nhưng lại có đến 60% diện tích được bao phủ bởi rừng, trong đó có hơn 40 công viên và khu bảo tồn. Với đặc điểm này, Slovenia là một địa điểm hoàn toàn lý tưởng để thực hiện các hoạt động phiêu lưu ngoài trời, ví dụ như ở hồ Bled hay công viên Quốc gia Triglav. Và đặc biệt, du khách không nên bỏ qua đường mòn Juliana dài 270 km xuyên qua dãy Alps.

Copenhagen, Đan Mạch

 Copenhagen, Đan Mạch
Copenhaghen - thủ đô của "đất nước hạnh phúc" Đan Mạch là nơi bạn có thể lái thuyền chạy bằng điện mặt trời và thưởng thức đồ ăn hữu cơ ở mọi góc phố. Từ lâu, Copenhagen đặt phát triển bền vững lên hàng đầu. Họ đang tiếp tục thực hiện nhiều sáng kiến và nỗ lực để thủ đô này trở thành thành phố trung hòa khí carbon đầu tiên vào năm 2025. Nơi đây còn có nhà máy Copenhill xử lý chất thải thành năng lượng để cung cấp cho hàng chục nghìn gia đình và doanh nghiệp. Nhà máy điện này cho phép du khách trượt tuyết trên mái, trong khi 400.000 tấn rác bên dưới được xử lý thành năng lượng và hơi ấm cho hệ thống sưởi. Nóc nhà máy là một trong những dốc trượt tuyết nhân tạo lớn nhất thế giới, đón khách 365 ngày một năm dù trời có tuyết rơi hay không.

Vienna, Áo

 Vienna, Áo
Ngoài những công trình kiến trúc hùng vĩ như cung điện Habsburg, các cửa hàng cà phê và bánh ngọt truyền thống, Vienna còn nổi tiếng bởi môi trường xanh sạch, yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng của EIU.

Vienna đứng đầu bảng xếp hạng 140 thành phố khắp thế giới năm 2019 theo công bố của Economist Intelligence Unit (EIU), doanh nghiệp chuyên dự đoán, nghiên cứu và phân tích kinh tế có trụ sở tại London, Anh. Một nửa diện tích đô thị của Vienna bao phủ bởi cây xanh, cùng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Nguồn nước uống tinh khiết từ dãy Alps cũng là niềm tự hào của thành phố, bên cạnh con sông Danube thơ mộng, nơi người dân thoải mái bơi lội vào mùa hè.

Fukushima, Nhật Bản

Fukushima, Nhật Bản
Thế vận hội Olympic Tokyo năm 1964 đã trở thành biểu tượng cho sự tái sinh kinh tế của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai. Lần này, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đang hy vọng sự kiện này sẽ là dịp tái sinh vùng Tohoku, nơi bị tàn phá bởi trận động đất và sóng thần năm 2011, mở ra một phần ít được biết đến của đất nước đối với du khách. Cụ thể, các sự kiện thuộc Olympic Tokyo 2020 sẽ bao gồm những điểm đến thuộc Fukushima để giúp những người tham gia tiếp cận lịch sử hình thành các nhóm samurai trong quá khứ, cũng như có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên nổi bật nơi đây.

Vancouver, Canada

Vancouver, Canada
Vancouver được coi là một trong những thành phố xanh nhất thế giới trong nhiều năm liền nhờ sở hữu những khoảng xanh được bố trí hợp lý. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều các địa điểm có thể kết nối với thiên nhiên ngay trong thành phố như công viên, những con đường mòn đi xe đạp, những con đường đi bộ trong rừng. Và thực tế là thành phố này vẫn tiếp tục những nỗ lực "xanh" của mình bằng cách cắt giảm mạnh lượng khí thải carbon thông qua dự án trồng mới 122.000 cây từ năm 2010 và các dự án liên quan đến máy bay chạy điện trong tương lai.

Sri Lanka

Sri Lanka
Ảnh: SurangaLK / Shutterstock

Sri Lanka đang phục hồi mạnh mẽ sau đợt tấn công khủng bố vào năm 2019 vừa qua. Trải qua thời kỳ khủng hoảng, Chính phủ nước này đang cố gắng khôi phục lại lợi thế du lịch bằng các kế hoạch phát triển bền vững. Cụ thể là các dự án năng lượng tái tạo, phát triển các khu vực rừng ngập mặn, mở rộng hệ sinh thái động vật hoang dã, tiến hành các chương trình thu gom rác thải nhựa và tái chế...

Tin mới

Tin ngẫu nhiên