Hành trình du ngoạn khắp thế giới của phở Việt

Cẩm nang du lịch 01/10/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Phở Việt từ lâu đã chiếm trọn cảm tình của bạn bè quốc tế. Vì vậy mà tại nhiều đô thị phồn hoa trên thế giới, các cửa hàng phở mọc lên ngày một nhiều, đem niềm tự hào của ẩm thực Việt ấy tới gần hơn với mọi người.

 

Phở Việt ở Úc

Phở Việt ở Úc
Có một điều thú vị là sức ăn của người Úc rất khỏe, một tô phở như loại thường bán ở Việt Nam ăn không đủ no, nên các nhà hàng thường có ba cỡ: Tô nhỏ, tô nhỡ và tô lớn. Nhiều người rất thích ăn phở mà tô lớn ăn cũng chưa đủ thì nhà hàng có thêm tô xe lửa to bằng... cái chậu con, tô tàu bay và rồi người ta nghĩ ra cả tô hàng không mẫu hạm (tàu sân bay) có cả cân bánh phở và cả cân thịt!

Thịt bò Úc nổi tiếng mềm ngọt lại càng được "tôn vinh" trong mỗi bát phở, nhất là phở tái.

Phở Việt ở Mỹ

Phở Việt ở Mỹ
Có lẽ Mỹ là một trong những quốc gia "xuất ngoại" đầu tiên mà phở đặt chân lên. Theo những bài tổng hợp các quán phở tại đất Mỹ, có hàng trăm quán phở đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Phở Hoà, Phở Bằng, Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở 14... tồn tại. Hầu hết đây là những quán ăn thuần Việt, do người bản xứ phục vụ nên ai cũng phải công nhận độ đậm đà, chuẩn vị.

Các quán chủ yếu chỉ phục vụ phở bò với sợi bánh mềm dai, thịt bò thơm đậm và làn nước dùng nấu cùng thảo mộc theo kiểu truyền thống. Tô phở ở đây không chỉ làm người ta thỏa lòng vì độ béo ngậy, ngon lành mà còn mang đến cảm xúc mộc mạc như chính ở quê nhà.

Phở Việt ở Đan Mạch

Phở Việt ở Đan Mạch
Nước dùng, bánh phở, thịt và các loại rau thơm ăn kèm đã tạo nên hương vị hoàn hảo của món ăn này. Khi thử dùng phở tại nhà hàng Phở Hà Nội tại Copenhagen, bạn sẽ có cảm giác như đang được ăn món ăn truyền thống vậy.

Phở Việt ở Anh

 Phở Việt ở Anh
Đến với trời Tây, món phở Việt cũng tỏa sáng không hề thua kém những đĩa beefsteak, mì Ý, pizza... Nổi bật nhất ở Anh chính là thương hiệu Phở Holdings, với hơn 9 cửa hàng phục vụ ở khắp các con phố. Món ăn nơi đây đã dần chinh phục những vị giác khó tính với tô phở bò tròn đầy và nguyên vị như ở chính xứ sở của chúng.

Tô phở bò khi đến Anh có kích thước to hơn nhưng vẫn giữ nguyên chất riêng với mùi thơm nồng của nước dùng ninh từ xương, miếng thịt bò mỏng mềm, bánh phở dai dai... Điểm nhấn trong phần ăn có lẽ là đĩa rau đầy đặn nào giá, húng quế, rau mùi, tương ớt... những hương vị "rất Việt". Bạn sẽ chẳng nhận ra sự khác biệt giữa tô phở truyền thống và tô phở được phục vụ ở Anh từ vẻ ngoài đến hương vị.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên