Hấp dẫn cùng các món tráng miệng ngon nhất Châu Âu

date
17/01/2020
Hội tụ từ những nền văn hóa nổi tiếng lâu đời, món tráng miệng châu Âu rất đa dạng với hương vị đặc trưng. Và nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong 8 món tráng miệng ngon nhất châu Âu dưới đây.
pin
 

Bánh táo, Amsterdam

Bánh táo, Amsterdam
Bánh táo Hà Lan có 2 loại là bánh táo lưới Appeltaart và bánh giòn Appelkruimeltaart. Điểm đặc trưng của bánh táo Hà Lan khác với các quốc gia khác là bánh chỉ được nướng một mặt và các cạnh. Hương vị độc đáo của bánh là sự kết hợp của quế và nước chanh. Địa điểm lâu đời phục vụ món bánh ngọt ngào này mang tên Café Papeneiland được thành lập vào năm 1642.

Baklava, Hy Lạp

 Baklava, Hy Lạp
Loại bánh ngọt này là sự tổng hợp của các loại hạt, thường là quả hồ trăn, hạnh nhân, hạt thông hoặc quả óc chó, được ngâm trong mật ong và bọc trong một miếng bột phyllo mỏng. Baklava là món tráng miệng phổ biến ở nhiều quốc gia quanh khu vực Địa Trung Hải và Trung Đông.

Breskvice, Croatia

Breskvice, Croatia
Đây là loại bánh quy hình quả đào bao gồm hai chiếc bánh quy có chứa nhân làm từ rượu rum đen, quả óc chó nghiền nát và mứt đào hoặc quả mơ. Sau đó bánh được nhúng vào rượu mùi đào với một chút màu thực phẩm màu đỏ hoặc màu vàng và phủ lên mộp lớp đường.

Crème Brûlée, Paris

Crème Brûlée, Paris
Du lịch Châu Âu không nếm thử món Crème Brûlée thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn đó. Là một trong những món tráng miệng đơn giản dễ làm cho mọi dịp, Crème Brûlée đã trở thành biểu tượng của nước Pháp.

Fondue, Thụy Sĩ

Fondue, Thụy Sĩ
Lẩu phô mai Fondue là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Thụy Sĩ. Đây là món ăn nổi tiếng thường được dung ngày chớm lạnh và suốt mùa đông buốt giá. Món ăn chỉ đơn giản là đun phô mai nấu chảy trong nồi đất, sau đó cắt bánh mỳ, trái cây và rau củ thành những miếng vuông đem xiên vào dĩa nhọn rồi nhúng vào nổi lẩu phô mai.

Gelato, Ý

Gelato, Ý
Vì sao Gelato được yêu thích hơn cả kem? Bởi chúng có hương vị đậm đà hơn, nó được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên, và nó có hàm lượng chất béo thấp hơn. Nổi bật nhất là thay vì vị lạnh buốt như kem, Gelato có vị lạnh êm mát hơn và tan dịu trong miệng.

Kẹo dẻo Turkish Delight, Thổ Nhĩ Kỳ

Kẹo dẻo Turkish Delight, Thổ Nhĩ Kỳ
Còn có tên là Lokum, Turkish Delight là các viên thạch dẻo đầy màu sắc với đủ vị như nước hoa hồng, bạc hà, chanh, cam và quế xuất hiện tại tất cả các cửa hàng kẹo trên khắp đất nước. Ngoài vị tự nhiên, kẹo còn chứa hạt chà là hoặc hạt hồ trăn, và được phủ đường trước khi được cắt thành từng viên hình vuông. Muốn ăn đúng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên gọi một tách trà nóng để nhâm nhi cùng trong thời tiết se lạnh.

Bánh quế, Bỉ

Bánh quế, Bỉ
Bên cạnh sô cô la, Bỉ còn nổi tiếng với món bánh quế. Với 2 loại bánh quế đặc trưng là bánh quế Brussels và bánh quế Liege, hãy dành cho mình những phút giây tận hưởng khu vực trung tâm cổ kính trong tour Châu Âu để thưởng thức mùi thơm lừng cùng vị bánh giòn tan. Bánh quế Brussels hình chữ nhật, không quá ngọt, thường được phủ trái cây tươi, kem tươi và sô cô la bên trên. Bánh có nhiều loại và nhiều hình dạng như bánh quế Liege hình tròn, dày và dai hơn bánh quế Brussels với lớp đường caramel.
Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS

zalo messenger