Khám phá Đông Nhạc, Thái Sơn Trung Quốc

  12/09/2018
Thái Sơn là một trong năm ngọn núi linh thiêng nhất ở Trung Quốc, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mang đậm truyền thống văn hóa Trung Hoa và gắn liền với sự huyền diệu của tôn giáo và đất trời.
Núi Thái Sơn nằm ở tỉnh Sơn Đông  của Trung Quốc với tổng diện tích 426 km² và còn có tên là Đông Nhạc hay Thiên Trụ - cột chống trời. Thái Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Ở Thái Sơn có 3 đạo cùng tồn tại là đạo Lão, đạo Phật, đạo Khổng - ba trụ cột chính của nền văn hóa lâu đời Trung Quốc và đó cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt thú vị của núi Thái Sơn so với 4 ngọn núi còn lại là Hoa Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn và Tung Sơn.

Bộ Kim Cương kinh trên vách đá

Bộ kinh Kim Cương của đạo Phật được ghi lên trên vách đá ở sườn Đông trên đường mòn chính lên núi. Đây là tác phẩm lớn nhất trên vách đá có đề ngày tháng được khắc với 2.799 chữ phủ kín 2.064m² mặt đá.

Cái thang lên trời

Con đường lên đến đỉnh với 6.600 bậc thang đá được tính từ chân núi là một thách thức không nhỏ với du khách, vì thế con đường này được ví như "cái thang lên trời".

Cầu Bất Tử

"Cầu Bất Tử" bên sườn dốc của núi Thái Sơn được tạo ra từ những khối đá khổng lồ chồng lên nhau một cách tự nhiên. “Cây cầu” bắt ngang 2 vách núi giữa trời ngỡ rằng sẽ rơi bất cứ lúc nào nhưng nó vẫn hiên ngang nằm đó mặt cho thời gian hàng ngàn, hàng vạn năm trôi qua.

Đỉnh Ngọc Hoàng

Đỉnh Ngọc Hoàng cao 1.545m so với mặt nước biển. Người xưa thường gọi núi này là Thiên Trụ, tức là cột chống trời. Trên đỉnh núi còn có đền Đại, đầm Vương Mẫu, cửa Nam Thiên, đền Bích Xá, cung Đấu Mẫu, lầu Xích Thiên, 20 quần thể kiến trúc và hơn 2000 di tích lịch sử văn hóa đều là các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng của Trung Quốc và có giá trị nghệ thuật.

Cũng giống như các danh sơn khác, thế núi của Thái Sơn rất hiểm trở, tùng bách mọc nhiều và có hàng vạn cây cổ thụ trên 100 năm tuổi, đặc biệt là cây Ngân Hạnh có niên đại 2.000 năm tuổi được mệnh danh là "hóa thạch sống" với nhiều thắng cảnh thiên nhiên trên đường lên núi.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)
pin

Bản quyền của Vietravel ® 2016. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.travel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này

Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010

Giấy phép số: 239/GP-TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử cấp ngày 31/12/2008