facebook

Lễ hội bia đức oktoberfest

  08/09/2017
Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig xứ Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Đây là một trong những lễ hội được yêu thích và nổi tiếng nhất nước Đức, kéo dài từ cuối tháng 9 cho đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hằng năm.
 

Lễ hội tháng Mười tại Munich

Lễ hội bia Oktoberfest hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười tại Munich là lễ hội lớn nhất thế giới, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự. Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese. Lễ hội sẽ là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. Có một điều tuyệt vời là bạn sẽ được miễn phí khi đi vào các lều bia ở lễ hội. Nhưng nếu muốn có bàn bạn phải đặt chỗ trước hoặc đến thật sớm vào các ngày cuối tuần.

Trang phục truyền thống trong lễ hội

Những người đến dự lễ hội bia thường sắm cho mình những bộ trang phục truyền thống khá thú vị. Các chàng trai sẽ mặc áo gi-lê và quần lừng bằng da. Còn các cô gái xinh đẹp thì mặc váy Dirndl. Váy Dirndl phối hợp với chiếc sơ mi trắng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của người phụ nữ. Đặc biệt, trong lễ hội còn có buổi diễu hành lễ phục truyền thống sẽ khởi hành tại Max II Landmark vô cùng thú vị và đặc sắc.

Khoảng 5 triệu lít bia phục vụ các thực khách

Từ năm 1978, thành phố Munich bắt đầu phát hành một loại cốc đặc biệt cho lễ hội Oktoberfest. Mỗi năm thành phố sẽ chọn ra một nghệ sỹ để thiết kế chiếc cốc. Và mỗi năm ban tổ chức sẽ chuẩn bị khoảng 5 triệu lít bia để phục vụ các thực khách.

Bánh mỳ cuộn thừng nướng Brezn

Và rồi những món ngon khó cưỡng của xứ Bavaria càng tăng thêm sức quyến rũ cho lễ hội bia Munich. Bánh mỳ cuộn thừng nướng Brezn là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ hội. Đây được coi là món nhậu cặp đôi với bia Oktoberfest. Bánh mỳ cuộn thừng nướng phải là loại bánh có lớp mỏ màu nâu, dai, bên trên có rắc những hạt vừng mềm, thơm. Bánh mỳ cuộn thừng không được khô, đoạn bánh cuộn thừng phải giòn, đó mới là bánh chất lượng.
Theo Thanh Hương (Wiki Travel)
pin

Bản quyền của Vietravel ® 2016. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.travel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này

Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010

Giấy phép số: 239/GP-TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử cấp ngày 31/12/2008