Lindos, thành phố cổ duyên dáng của Rhodos, Hy Lạp

date
19/04/2019
Hy Lạp, đất nước của các vị thần, một cái nôi của nền văn hóa cổ xưa châu Âu. Địa điểm có thể nói là thu hút du khách nhất hiện nay là ngôi làng màu trắng xinh xắn – Lindos, một địa điểm khảo cổ trên đảo Rhodes.
pin
Du lịch Hy Lạp, đến hòn đảo Rhodos, bạn sẽ rất ấn tượng bởi những tàn tích còn sót lại và ngôi làng đặc biệt này. Nổi bật nhất là Thành cổ Lindos, một trong những điểm khảo cổ quan trọng nhất của đất nước Hy Lạp.

Ngôi làng màu trắng duyên dáng

Ngôi làng màu trắng duyên dáng
Là một trong ba thành phố cổ đầu tiên của Rhodos, Lindos ngày nay là ngôi làng nổi tiếng nhất ở Hy Lạp bởi thành cổ Acropolis trên đỉnh núi cao và những ngôi nhà trắng toát được trang trí khá duyên dáng với những cánh cửa xanh và giàn hoa giấy màu hồng nằm lưng chừng dốc núi.

Cách trung tâm ngôi làng không xa là hai bãi biển tuyệt đẹp Lindos và Saint Pauls.

Đạo mạo pháo đài cổ trên đỉnh đồi

Đạo mạo pháo đài cổ trên đỉnh đồi
Những di tích đền thờ và công sự ở pháo đài cổ trên đỉnh đồi bảo vệ Lindos trong hơn 2.000 năm là nét hấp dẫn du khách đến với cổ thành này.

Cổ thành Lindos với diện mạo ấn tượng nằm trên đỉnh đồi ở phía trên làng Lindos được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 trước CN, giữ vai trò là pháo đài trong suốt thời Đông La Mã, thời kỳ của đoàn Hiệp sĩ St. John và dưới thời cai trị của người Ottoman.

Theo con đường dốc xuất phát từ ngôi làng bên dưới lên đỉnh đồi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Bức tường Hy Lạp hóa bao quanh thành cổ và những hình chạm khắc trên đá về tàu chiến Rhodes ở chân cầu thang dẫn tới di tích cổ. Các di tích cột của Đền Doric Athena Lindia là một trong những điểm thu hút nhất tại Acropolis của Lindos. Nhiều tòa nhà cổ trên thành cổ bị chôn vùi hoặc xé nát khi các Hiệp sĩ xây dựng pháo đài khổng lồ trên đỉnh của thành cổ.

Ngắm vịnh St. Paul từ thành cổ

Ngắm vịnh St. Paul từ thành cổ
Từ Acropolis bạn sẽ ngắm được toàn cảnh vịnh biển xinh đẹp St. Paul, nơi mà tàu của thánh Phaolô được cho là bị đắm tại vịnh này. Vịnh St. Paul trông giống như được tách ra khỏi biển Aegen, nơi đây còn có một bãi biển nhỏ rất xinh đẹp.

Trải nghiệm Kalithea

Trải nghiệm Kalithea
Đầu thế kỷ 20, khi chiếm Rhodos người Ý đã cho xây khu trung tâm spa Kalithea để điều trị cho những người bị bệnh thấp khớp nhờ vào sự kỳ diệu của những dòng nước màu đỏ chảy ra từ vách đá bên vịnh biển này. Tuy nhiên, sau đó nó bị bỏ rơi vào quên lãng cho đến năm 2007 mới được đưa vào sử dụng lại và bây giờ là nơi cho mọi ngưòi đến để lặn biển và tham quan kiến trúc toà nhà mái tròn đặc biệt này. Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng được quay tại đây. Sự bảo tồn nghiêm ngặt của chính phủ và ý thức cao độ giữ gìn di tích văn hoá xưa đã giúp Kalithea Spa vẫn còn nguyên sự quyến rũ của nó.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS