Mãn nhãn với 7 kiến trúc nhà thờ đẹp nhất nước Mỹ

Cẩm nang du lịch 23/12/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Không sở hữu những mê cung thời Trung cổ, kính màu cầu kỳ, với các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp nhưng những nhà thờ ở Mỹ mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một sức cuốn hút riêng.

 

Nhà thờ Baptist Abyssinian

Nhà thờ Baptist Abyssinian
Được xây dựng vào năm 1808 tại khu Harlem, theo phong cách kiến trúc Gothic, Baptist Abyssinian là nhà thờ đá đen đầu tiên ở NewYork được người dân địa phương hết lòng tự hào. Điểm đặc biệt của nhà thờ này là chiếc thập tự giác Coptic chính là món quà được tặng từ vua Ethiopia.

Nhà thờ Quốc gia Washington

Nhà thờ Quốc gia Washington
Nhà thờ Quốc gia Washington được xây dựng vào năm 1907 và kể từ đó, tòa nhà đã trở thành một trung tâm tâm linh, một cột mốc trong tôn giáo quốc gia. Bên trong nhà thờ được trang trí lộng lẫy bởi nhiều hình ảnh và hiện vật khác nhau. Đặc biệt là những người liên quan đến lịch sử của giáo hội.

Thánh đường St. John the Divine

Thánh đường St. John the Divine
Thánh đường St. John the Divine là nhà thờ lớn nhất ở Mỹ được xây dựng vào năm 1892. Công trình tôn giáo này được thiết kế theo phong cách kiến trúc Byzantine. Đến năm 1909 thì được xây dựng lại theo phong cách Gothic Revival.

Nhà thờ Saint Mary

Nhà thờ Saint Mary
Nhà thờ Saint Mary gây ấn tượng bởi dãy cửa sổ kính màu, các bức tranh trang trí công phu, và thiết kế tuyệt đẹp. Tất cả đem lại cái nhìn hoàn hảo.

Nhà thờ Riverside

Nhà thờ Riverside
Riverside là một nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic, hoàn thành vào năm 1930 với nguồn tài trợ từ John D.Rockefeller Jr thu hút bởi những màn trình diễn âm nhạc của các đoàn ca khác nhau và những ô kính màu, các tác phẩm chạm khắc đá nổi bật.

Nhà thờ Saint Andrew

Nhà thờ Saint Andrew
Nhà thờ Saint Andrew là kết quả của cuộc đàm phán giữa Nữ hoàng Emma và Vua Kamehameha IV, khi đưa Giáo hội Anh giáo cho tiểu bang Hawaii. Nhà thờ có hình dạng của một con thuyền, bắt đầu xây dựng vào năm 1958 và hoàn thành năm 1865. Nhà thờ có thiết kế thanh lịch đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng.

Nhà thờ Thánh Patrick

Nhà thờ Thánh Patrick
Nhà thờ Thánh Saint Patrick là một nhà thờ Công giáo La Mã được trang hoàng theo lối kiến trúc Gothic, xếp thứ 11 trên 150 những kiến trúc nổi tiếng của nước Mỹ. Những bộ phim Hollywood làm mưa làm gió hoặc nhiều chương trình TV và nhiều tiểu thuyết nổi tiếng cũng chọn nhà thờ này làm bối cảnh.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên