Manila, những cảnh sắc trầm mặc bị lãng quên

Cẩm nang du lịch 19/09/2019 - Nhu Nguyen (WikiTravel)
pin

Thủ đô Manila của Philippines có thể sẽ không bóng bẩy như Singapore, cũng kém náo nhiệt hơn Bangkok, nhưng vẫn có những nét rất riêng, rất năng động. Đến với Manila không chỉ tận hưởng sự hiện đại bậc nhất của thành phố mà còn đi tìm và khám phá những địa danh bí ẩn ít ai lui tới.

Đa số khách du lịch Manila sẽ chú trọng nhiều hơn vào những khu mua sắm trầm uất, những tòa nhà cao tầng nguy nga, nhưng ít ai biết được rằng, đâu đó vẫn còn những địa điểm đẹp đẽ và bình yên đến nao lòng.

 
 

Bahay Nakpil-Bautista

Bahay Nakpil-Bautista
Địa chỉ: 432 A. Bautista, Quiapo, Maynila, 1001 Kalakhang Manila

Tòa nhà Bahay Nakpil-Bautista mặc dù sở hữu thiết kế đặc trưng của Philippines, tuy nhiên toàn bộ nội thất bên trong lại mang cảm hứng từ Nhóm ly khai thành Vienna (The Vienna Succession) – là một phong trào nghệ thuật được lập nên vào năm 1897 bởi một nhóm các nghệ sĩ người Áo.

Phong cách này đặc trưng bởi những họa tiết hình học, nguyên liệu đa số bằng gỗ cứng, bóng mượt. Chính vì thế, trong những bức ảnh được tác nghiệp tại đây, cộng hưởng từ chất liệu nội thất và ánh sáng đã tạo nên sự tương tác cực kỳ hoàn hảo!

Sau một trận động đất thảm khốc vào năm 1880, các ngôi nhà ở Manila đã được thiết kế lại để chống thiên tai và toà nhà này cũng không ngoại lệ. Khung gỗ tỉ mỉ, vuông vức được đóng hỗ trợ tầng trên của ngôi nhà tạo ra một bức tường với những ô vuông được ánh sáng chiếu qua tạo thành không gian đầy nổi bật.

Bưu điện trung tâm Manila

Bưu điện trung tâm Manila
Địa chỉ: Liwasang Bonifacio, Magallanes Dr, Intramuros, Maynila, Kalakhang Maynila

Trước khi email được ra đời và sử dụng rộng rãi như ngày nay, thư từ bưu điện chính là một trong những phương thức liên lạc chủ yếu lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Philippines đã có những cuộc cách mạng công nghệ và bưu điện trung tâm bỗng chốc rơi vào danh sách những địa điểm dần bị quên lãng, càng ngày số lượng người tới viếng thăm nơi đây càng ít.

Bưu điện trung tâm Manila mang nét đẹp đặc trưng của lối kiến trúc tân cổ điển. Các thức cột Ionic được sơn lại trong một màu vàng nhạt (thức cột Ionic là một trong ba thức cột cổ điển của hệ thống kiến trúc cổ điển, hai loại còn lại là thức cột Doric và thức cột Corinth) khi được phối hợp với sắc xanh mây trời sẽ tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

Bưu điện trung tâm nằm cạnh dòng sông êm ả Pasig, ngày xưa với mục đích vận chuyển thư từ bằng đường biển sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn, thế nhưng giờ đây, dòng sông lại đóng vai trò như một chiếc gương khổng lồ soi hình bóng Bưu điện trung tâm nguy nga tráng lệ. Chuyến du lịch Manila của chúng ta sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi này.

Puerta Real Gardens

Puerta Real Gardens
Địa chỉ: 62 Gen. Luna St. Intramuros, Manil, Manila, 1002 Metro

Tây Ban Nha đã biến Philippines thành thuộc địa trong vòng 327 năm, chính vì thế không khó hiểu khi nhiều điạ điểm du lịch ở Manila lại mang đậm dấu ấn của đất nước này. Một trong những địa điểm lâu đời nhất mà khách du lịch Manila phải ghé thăm đó chính là Puerta Real Gardens – ốc đảo với những loài hoa hết sức dị biệt, cây cọ cao vút và những pháo đài uy nghiêm tồn tại hàng thế kỷ.

Các pháo đài trong khu vườn được xây dựng theo phong cách quân sự truyền thống của Tây Ban Nha, với đỉnh cao nhất của pháo đài, tại đây khách du lịch Manila sẽ quan sát được những tòa nhà chọc trời ở Makati, Trong khi đó, nếu bạn đi ngang qua những đường hầm pháo đài, bạn sẽ có được cảm giác được quay ngược trở về thời gian.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên