Namibia, vẻ đẹp của vùng đất hoang dã

Cẩm nang du lịch 25/09/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Namibia là một quốc gia ở miền Nam Phi với bờ biển phía tây giáp Đại Tây Dương. Nơi mang vẻ đẹp đầy hoang dã từ những sa mạc bất tận, những đụn cát rộng lớn, những con thú quý hiếm và cả bầu trời đầy sao.

 

Cồn cát Sossusvlei

Cồn cát Sossusvlei
Cồn cát Sossusvlei, được coi là một trong những thiên đường thiên nhiên ngoạn mục nhất thế giới. Những cồn cát tại đây được hình thành từ hàng triệu năm trước từ những bụi cát bay từ dòng sông Orange tới Atlantic.

Công viên quốc gia Etosha

Công viên quốc gia Etosha
Công viên quốc gia Etosha là khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời nhất của châu Phi, là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đất nước Namibia. Đến Etosha, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lòng chảo muối trắng xóa rộng lớn và tận mắt ngắm nhìn nhiều loại động vật quý hiếm như tê giác đen, voi, ngựa vằn, sư tử… cùng nhiều loại chim.

Sa mạc Namib

Sa mạc Namib
Nơi được mệnh danh là “lâu đài cát”. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến cảnh một đụn cát mang tên Big Daddy cao khoảng 300m - là một thứ quà của thiên nhiên đã ban tặng cho Namibia và trở thành một biểu tượng đáng tự hào của đất nước này.

Spitzkoppe

Spitzkoppe
Namib còn có những khối đá granit, gọi là Spitzkoppe được tạo nên do sự sụp đổ và phun trào của núi lửa granit cách đây hơn 100 triệu năm. Đỉnh cao nhất của các khối đá này lên đến 700m. Spitzkoppe nổi bật nhờ cách sắp xếp ngẫu nhiên tuyệt đẹp của các khối đá mang hình dáng kỳ lạ với nhiều hình vẽ ấn tượng của thổ dân châu Phi cổ.

Ngắm bầu trời đêm

Ngắm bầu trời đêm
Cùng với Chile và Hawaii, thì Namibia được coi là một trong những điểm đến lý tưởng nhất trên thế giới để trải nghiệm việc ngắm sao. Với một bầu trời không có mây vào ban đêm, đặc biệt là vào các tháng mùa đông khô ráo, rất ít khi bị cản trở bởi những luồng ánh sáng nhân tạo hay sự ô nhiễm không khí, việc quan sát những chòm sao phương Nam của Namibia trở nên rất thuận lợi, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời này nhé.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên