Nét đẹp miền Tây thể hiện qua hình ảnh chợ nổi Cái Răng

Cẩm nang du lịch 17/09/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Chợ nổi Cái Răng được xem là hình ảnh thân thuộc gắn liền với đời sống con người của miền quê sông nước. Cùng khám phá để hiểu nhiều hơn về cuộc sống nơi đây bạn nhé.

 

Chợ nổi Cái Răng ở đâu

 Chợ nổi Cái Răng ở đâu
Hiện tại, chợ nổi Cái Răng nằm ở phía hạ lưu sông Cần Thơ, cách cầu Cái Răng khoảng 600 m, với diện tích mặt nước khá rộng lớn. Chợ nổi Cái Răng nằm trên trục đường thủy sông Hậu- kênh xáng Xà No nên rất thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán với các địa phương lân cận và cả vùng sông nước Cửu Long. Đây là lí do khiến chợ nổi Cái Răng có quy mô lớn nhất, sầm uất nhất so với các chợ nổi trong vùng sông nước Cửu Long.

Tấp nập ngay từ lúc sáng sớm

Tấp nập ngay từ lúc sáng sớm
Đến dòng sông Hậu hiền hòa vào sáng sớm du khách sẽ được ngắm mặt trời mọc khi bình minh lên những tia nắng của ngày mới; chiếu trên mặt sông lóng lánh ánh bạc và tỏa ánh sáng vàng trên mái tóc, bờ vai của những người phụ nữ đang mải miết chèo thuyền, chèo ghe bán hàng mưu sinh. Vào thời điểm tinh mơ này, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hết nhịp sống và văn hóa của người dân gắn bó với sông nước ở Cần Thơ.

Cuộc sống lênh đênh trên ghe thuyền

Cuộc sống lênh đênh trên ghe thuyền
Cuộc sống của người dân ở khu chợ nổi này thường trên ghe thuyền là chủ yếu. Họ sử dụng ghe thuyền để buôn bán kiếm sống. Sẽ không quá xa lạ nếu như bạn đến đây và thấy những món đồ như rau sống, trái cây,… cả những món ăn sáng cũng được bán trên chiếc ghe đầy hấp dẫn, tiếng í ới gọi món nghe sao thật bình dị đến lạ.

Những con người thân thiện

Những con người thân thiện
Du khách đi chợ nổi Cái Răng không chỉ được ngắm những hoa trái mà còn có thể trò truyện với những người dân chân chất hiếu khách, nghe họ kể về cuộc sống của mình.

Cuộc sống bấp bênh là thế nhưng những con người ở chợ nổi luôn khiến mọi du khách ấm lòng vì nụ cười hiền hòa lúc nào cũng nở trên môi và đức tính chân chất đáng mến.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên