Những bật mí thú vị về vương quốc xa hoa, Dubai

Cẩm nang du lịch 17/07/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Tiểu vương quốc nằm ở phía nam bán đảo Ả Rập, Dubai, nơi không chỉ nổi tiếng với các điểm tham quan thú vị không thua kém bất kỳ thành phố nào trên thế giới, mà còn gây kinh ngạc với các dự án kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó, Dubai còn có những điều thú vị khác mà có thể bạn chưa biết, cũng đã góp phần tạo nên sự tò mò, cuốn hút nhiều du khách.

 

Nguồn thu nhập chính của Dubai không phải là dầu mỏ

Nguồn thu nhập chính của Dubai không phải là dầu mỏ
Chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng, Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), vì thế độ giàu có (nguồn thu nhập) của vương quốc này đến từ dầu mỏ giống như các quốc gia khác của Tiểu Vương quốc Ả Rập. Nhưng không, thật sai lầm khi nếu bạn nghĩ như vậy. Nguồn thu chính của Dubai là từ du lịch, dịch vụ tài chính và bất động sản và thu nhập từ dầu mỏ của Dubai chỉ chiếm khoảng 6 - 7%. Với những dự án xây dựng khổng lồ và sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành công nghiệp, Dubai đã trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Vàng không chỉ là vật trang trí, mà còn được đùng để… ăn

Vàng không chỉ là vật trang trí, mà còn được đùng để… ăn
Để thể hiện đẳng cấp và sự ăn chơi, hầu hết giới thượng lưu ở Dubai đều sử dụng những chiếc điện thoại Vertu mạ vàng có giá ngang ngửa một ngôi nhà tại thành phố lớn và chi mạnh tay để dát vàng toàn bộ cho chiếc xế hộp yêu thích của mình.Chưa dừng lại ở đó, lọt top những món ăn đắt nhất thế giới, bánh cupcake dát vàng của Dubai được bán với giá 1.223USD/set (khoảng 27 triệu đồng) và món kem dát vàng là 816 USD/cốc (tương đương 18 triệu đồng). Theo nghiên cứu, vàng tinh khiết có tác dụng giữ gìn nhan sắc và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Burj Khalifa, tòa tháp giữ nhiều kỷ lục nhất thế giới

Burj Khalifa, tòa tháp giữ nhiều kỷ lục nhất thế giới
Có chiều cao 829.8m, được xây từ 431.600m khối bê tông và 61.000 tấn thép với tổng thời gian là 22 triệu giờ bởi 12.000 công nhân, tháp Burj Khalifa đang giữ kỷ lục là tòa tháp cao nhất thế giới của Dubai. Ngoài kỷ lục là tòa tháp cao nhất thế giới thì Burj Khalifa còn đang nắm giữ nhiều kỷ lục khác như tòa tháp có nhiều tầng nhất với 163 tầng, tòa tháp có tầng trên cùng cao nhất độ cao 584.5m, tòa tháp có tầng quan sát ngoài trời cao nhất thế giới 555m, hộp đêm cao nhất thế giới ở tầng thứ 144, nhà hàng cao nhất thế giới ở tầng thứ 122, và nơi trình diễn pháo hoa năm mới cao nhất thế giới.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên