Những cánh đồng cỏ lau thu hút du khách ngày Hà Nội chớm đông

Cẩm nang du lịch 25/11/2019 - Tran Minh Hieu (WikiTravel)
pin

Khác với các loài hoa khác, lau không có màu sắc rực rỡ, chỉ 1 màu trắng pha xám vươn lên từ những thân cây cao to màu xanh. Hà Nội chớm đông, tạm quên đi những con đường lá vàng rơi, giới trẻ lại rần rần check-in tại những cánh đồng lau đẹp như tranh thủy mặc.

 

Bãi đá sông Hồng rộn ràng, tấp nập từ đầu đông

Bãi đá sông Hồng rộn ràng, tấp nập từ đầu đông
Men theo những con đường đất gập ghềnh để đến cánh đồng lau ở bãi bồi sông Hồng thì có khác gì lạc vào thế giới thần tiên trong truyện cổ tích.

Cánh đồng lau tại bãi đá sông Hồng nằm phía cuối ngõ 264 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, chỉ cách trung tâm thủ đô chưa đầy 30 phút đi xe, đang trở thành địa điểm check-in hot nhất dịp đầu đông. Bên cạnh những cánh đồng lau, nơi đây còn có nhiều bối cảnh lãng mạn được dựng lên phục vụ vui chơi, check-in. Những cây cầu tre, gỗ đi xuyên qua cánh đồng lau vừa đẹp, vừa lạ khiến ai đến đây cũng ngỡ đang lạc ở xứ sở thần tiên nào đó.

Chân cầu Long Biên đẹp như tranh thủy mặc

Chân cầu Long Biên đẹp như tranh thủy mặc
Những ngày này, ai đi qua cầu Long Biên, Hà Nội cũng muốn dừng xe, chụp 1 tấm hình cánh đồng lau đang nghiêng mình trong gió để giữ làm kỉ niệm riêng cho mình. Hiếm có lúc nào mà chân cầu Long Biên lại trở nên đẹp đẽ và lung linh như khi Hà Nội chớm đông. Dưới cây cầu có tuổi đời hàng trăm năm tuổi này là những cánh đồng lau bát ngát, trải dài 2 bên bãi bồi ven sông. Thấp thoáng phía xa xa, bên cạnh những hàng lau xanh ngát là những con đò nhỏ, khiến khung cảnh tựa như tranh thủy mặc nên thơ, trữ tình.

Hà Nội trong mắt du khách nước ngoài

Hà Nội trong mắt du khách nước ngoài
Nhiều bạn trẻ truyền tai nhau rằng, bãi lau ở chân cầu Long Biên đẹp chẳng kém gì những cánh đồng cỏ hồng ở xứ Hàn.

Vợ chồng du khách Tây Ban Nha đến đây chia sẻ: "Tôi chưa từng thấy loài hoa này. Nó thật đẹp và lãng mạn. Việt Nam có những điều thú vị khiến chúng tôi ngạc nhiên và thích thú".

Cánh đồng lau bát ngát

Cánh đồng lau bát ngát
Khác với cánh đồng lau phía bãi đá sông Hồng, chân cầu Long Biên không có các dịch vụ như những khu chụp hình, cầu tre, gốc phía dưới để du khách có thể xuống tận nơi check-in. Tuy nhiên, nơi đây vẫn thu hút rất nhiều người đến chụp hình mỗi ngày. Cây cầu chứng nhân lịch sử của thủ đô như được làm đẹp dịp cuối năm bởi những cánh đồng lau bát ngát.

Cảnh vật chiều lòng người ở Hà Nội ngày chớm đông

Cảnh vật chiều lòng người ở Hà Nội ngày chớm đông
Hà Nội những ngày này, thời tiết se lạnh, cảnh vật tỏa hương sắc quả đúng là chiều lòng người. Vậy thì có lý do gì để chúng ta ra ngoài, chụp những tấm hình kỷ niệm cho riêng mình cơ chứ.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên