Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim

date
18/07/2019
Pháo đài bị nguyền rủa, khu nghỉ dưỡng bị bỏ hoang, bơi cùng thú dữ, đi trên cầu kính… tất cả mới nghe đến cũng thấy khiếp sợ, nhưng không, nó vẫn lôi cuốn những người thích cảm giác mạo hiểm.
pin
 

El Caminito del Rey

El Caminito del Rey
El Caminito del Rey là một công trình bê tông khá nhỏ với đường ray bằng thép đặt trên. Con đường này nằm giữa hai thác nước Chorro và Gaitanejo ở Malaga, Tây Ban Nha, đồng thời cũng nằm chênh vênh trên một độ cao chóng mặt. El Caminito del Rey dài khoảng 3km và chỉ rộng gần 1m.

El Caminito del Rey được xây dựng vào năm 1905 như là một con đường phụ trợ cho những người xây dựng đập nước. Tên "Vua" được trao cho con đường sau khi Alfonso XIII, vua của Tây Ban Nha, bước lên nó trong lễ khai trương con đường. Hiện nay, con đường vẫn là điểm đến cho nhiều người ham thích khám phá và mạo hiểm, dù cho mục đích sử dụng của nó đã được kết thúc từ lâu.

Pháo đài Bhangarh Fort

Pháo đài Bhangarh Fort
Bhangarh – lâu đài ám ảnh kinh hoàng lớn nhất châu Á, không phải chỉ được truyền miệng, mà mức độ ám ảnh của nó đã được Tổ chức Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ ra lệnh “cấm người dân vào khu vực này trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn”. Sự nổi tiếng của Bhangarh bắt nguồn từ hai huyền thoại lâu đời, một trong số đó liên quan đến ông thầy phù thủy, người được cho đã nguyền rủa pháo đài – nơi khởi nguồn cho sự diệt vong.

Có rất nhiều câu chuyện truyền miệng rùng rợn về thị trấn, về lâu đài Bhangarh với những hồn ma không được siêu thoát và được lan truyền rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Người dân địa phương nói rằng, bất kỳ ai vào pháo đài sau hoàng hôn đều không thể trở ra, những tấm ảnh được chụp khi mặt trời lặn thường xuất hiện bóng lạ, ánh sáng dị thường. Có lẽ cũng bởi vì vậy mà hàng nghìn khách du lịch đổ về đây hàng năm, háo hức trải nghiệm halloween một cách độc đáo.

Ngôi nhà UFO

Ngôi nhà UFO
Ảnh: Kênh14

Khu nghĩ dưỡng cao cấp UFO này được khởi công xây dựng năm 1978 là một phần của kế hoạch thu hút khách du lịch ở Sanzhi, Đài Loan. Tuy nhiên, năm 1980 dự án bị hủy bỏ vì thiếu kinh phí do các vụ tai nạn xe hơi xảy ra liên tục và các vụ tự tử xảy ra trên công trường xây dựng. Hiện tượng này được cho do bức tượng rồng đã bị đập vỡ ở phía cổng vào và nó đã biến thành một ác ma. Giả thiết khác thì cho rằng có thể do đây từng là nơi chôn cất các binh sĩ Hà Lan tử trận.

Lồng tử thần ở Crocosaurus Cove

Lồng tử thần ở Crocosaurus Cove
“Bơi” cùng cá sấu là trải nghiệm không phải ai cũng dám thử. Tại Crocosaurus Cove, trung tâm thủy sinh và động vật hoang dã ở phía bắc Australia, lồng tử thần - Cage of Death là điểm giải trí nổi tiếng, trong đó du khách sẽ được “nhốt mình” trong lồng kính và đối mặt với những con cá sấu nước mặn khổng lồ dài gần 5m đang ăn mồi. Mỗi lượt trong lồng kéo dài 15 phút.

Ngọn đồi Thánh giá Lithuania

Ngọn đồi Thánh giá Lithuania
Ảnh: Diego Delso

Thánh giá - tuy là vật thánh linh thiêng của đạo Cơ đốc, nhưng nếu một ngọn đồi quạnh quẽ lại cắm tới cả trăm, cả nghìn chiếc thánh giá thì hẳn không tránh khói cảm giác u ám, đáng sợ. Đồi Thánh giá là một địa điểm linh thiêng ở Lithuania, được đặt tên theo một lượng lớn thập tự giá cắm trên đó. Số lượng thánh giá được cắm ở địa điểm này không được ước tính chính xác, nhưng số lượng có thể hơn 50.000 chiếc.

Cây cầu bằng thép hình móng ngựa Grand Canyon Skywalk

Cây cầu bằng thép hình móng ngựa Grand Canyon Skywalk
Nằm phía Tây của thắng cảnh Grand Canyon nước Mỹ, cây cầu bằng thép hình móng ngựa là nơi du khách có cơ hội ngắm nhìn đáy thung lũng sâu 1.200m dưới chân. Cảm giác được lơ lửng giữa không trung hẳn sẽ đem đến nhiều người nhiều cảm giác thú vị, nhưng đối với những ai yếu tim thì đây lại là một thách thức.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS