Những điểm du lịch mạo hiểm tại Việt Nam

Cẩm nang du lịch 11/12/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Chinh phục những đỉnh núi cao, len lỏi vào những khu rừng sâu kì bí, vượt qua những thác ghềnh chảy xiết, là những điều mà các bạn đam mê hình thức du lịch mạo hiểm mong muốn được trải nghiệm tại những điểm du lịch mạo hiểm của Việt Nam.

 

Leo núi Fansipan, Lào Cai

Leo núi Fansipan, Lào Cai
Với độ cao 3.143m và là đỉnh núi cao nhất Việt Nam cũng như Đông Dương, Fansipan từ lâu đã là địa điểm thu hút những người thích leo núi đến từ khắp nơi. Việc lên đỉnh Fansipan bây giờ đã dễ hơn rất nhiều từ khi có cáp treo nhưng đối với những người ưa mạo hiểm thì việc tự mình chinh phục đỉnh núi này vẫn không hề kém hấp dẫn. Cảm giác tự mình chinh phục nóc nhà Đông Dương và nhìn thấy mặt trời mọc trên đỉnh Fansipan khó gì có thể sánh bằng, đó là điều nếu đi bằng cáp treo bạn sẽ không thể cảm thấy được.

Khám phá hang động, Quảng Bình

Khám phá hang động, Quảng Bình
Quảng Bình là một trong những điểm đến nổi bật về du lịch mạo hiểm tại Việt Nam vì có những tour khám phá hệ thống hang động vô cùng phong phú trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đặc biệt tại đây còn có hang Sơn Đoòng, “hang động tự nhiên lớn nhất thế giới”, đã nhiều lần được lên các tạp chí và chương trình truyền thông quốc tế. Có rất nhiều hang động và khu vực tự nhiên ở Quảng Bình mà khách du lịch ưa mạo hiểm có thể khám phá như sông ngầm động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Tiên, Tú Làn,…

Thác Bản Giốc, Cao Bằng

 Thác Bản Giốc, Cao Bằng
Nằm ở phía Đông Bắc nước ta, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi du lịch phong phú nhiều tiềm năng như những dải núi hùng vĩ, rừng, sông, suối, thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ, nguyên sinh. Tới Cao Bằng, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội ngắm nhìn và chinh phục Thác Bản Giốc – thác nước lớn thứ tư trên Thế Giới trong số các thác nước đẹp nằm trên biên giới giữa các quốc gia và là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lặn biển, Nha Trang

Lặn biển, Nha Trang
Mỗi khi nhắc đến du lịch mạo hiểm tại Nha Trang thì không thể nào không nhắc đến hoạt động lặn biển. Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở,… Sau vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương ở độ sâu 10 – 15 mét. Những dãy san hô tuyệt đẹp, cùng những sinh vật biển dễ thương, đầy màu sắc sẽ cuốn hút bạn đến không ngờ đấy.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên