Những điểm du lịch nổi tiếng của Siberia

Cẩm nang du lịch 07/10/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Nhắc đến Siberia nhiều người sẽ nghĩ đến màu trắng của tuyết, những tảng băng dày vĩnh cửu, tông màu trầm của những lớp áo khoác lông dày. Nhưng Serbia còn nhiều màu sắc hơn thế, màu vàng của những cánh rừng mùa Thu, màu xanh của những dãy núi, dòng thác cuộn chảy,… Siberia đẹp và muôn màu hơn những gì chúng ta nghĩ về nó.

 

Hồ Baikal

 Hồ Baikal
Ảnh:"fr.rbth.com"

Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới, với điểm sâu nhất là 1.642m, hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996. Hồ có hình lưỡi liềm kéo dài do được hình thành từ một khe nứt địa chất cổ đại, mặt nước hồ sẽ đông cứng lại và tạo thành một sân băng khổng lồ vào những tháng mùa đông. Những buổi chiều, ánh nắng mặt trời phản chiếu lên các khối băng tạo ra hiệu ứng màu ngọc lam đẹp huyền ảo trên mặt hồ Baikal, nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn cực kỳ thích thú đấy.

Ngọn núi Altai

Ngọn núi Altai
Khi khám phá các địa điểm du lịch tại Siberia, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn bỏ qua ngọn núi Altai, nơi được mệnh danh là kỳ quan địa chất và sở hữu sự đa dạng sinh học lớn nhất thế giới. Nằm trên ranh giới của 4 quốc gia Nga, Trung Quốc, Mông Cổ và Kazakhstan, dãy núi Altai có địa hình vô cùng đa dạng, độc đáo. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những cánh rừng thảo nguyên vàng rực vào mùa Thu và những đỉnh núi phủ tuyết trắng vào mùa Đông. Không khí sạch sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và khiến bạn muốn chuyển nhà đến đây.

Oymyakon

Oymyakon
Oymyakon nằm ở vùng Siberia, Nga, được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất thế giới. Mức nhiệt độ lạnh nhất ở đây từng được ghi nhận là -67,7 độ C, còn nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -50 độ C. Với mức nhiệt độ thấp như vậy, chỉ cần bước ra ngoài trời trong 5 phút, lông mi của bạn có thể đã bị đóng băng. Nếu bạn là người giỏi chịu lạnh thì hãy thử đến đây một lần để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ấn tượng nhé.

Trải nghiệm những hoạt động thú vị

Trải nghiệm những hoạt động thú vị
Nếu đến Siberia chỉ để ngắm cảnh đẹp thôi là chưa đủ bạn cần phải tham gia vào những hoạt động vô cùng thú vị của nơi đây để chuyến đi của mình thêm phần tuyệt vời. Hoạt động chơi golf trên băng, đi vào rừng hái nấm hoặc đơn giản là thử cảm giác ngồi trên đoàn tàu dài nhất trên thế giới.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên