Những món ăn đường phố của Trung Quốc, nghe tên đã thấy thèm

Cẩm nang du lịch 15/10/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Khám phá ẩm thực cũng được xem như một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến đất nước Trung Quốc. Đặc biệt, ẩm thực nơi đây nổi bật với những món ăn đường phố bình dân, giản dị và có giá cả phù hợp với túi tiền của du khách.

 

Jiaozi

Jiaozi
Được coi là món ăn nổi tiếng nhất trên đường phố Trung Quốc, Jiaozi hay chính là món bánh bao Trung Quốc có hình dạng như những thỏi vàng của người Trung Hoa xưa. Món ăn này bao gồm hai loại là nhân chay và nhân mặn, sau đó sẽ được chiên rán hoặc chiên giòn và ăn kèm với nước sốt giấm đậu nành.

Mì
Mì là món ăn đặc trưng, tiêu biểu của ẩm thực Trung Quốc, do đó cũng không có gì lạ khi mì được phục vụ cho thực khách khắp nơi, từ quán ăn lề phố cho đến những nhà hàng cao cấp.Tuy hiện nay không còn phổ biến, nhưng khách du lịch có thể chịu khó tìm kiếm những quầy hàng biểu diễn mì kéo. Tại đây, các đầu bếp sẽ chế biến mì từ những tảng bột trực tiếp cho khách xem, sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Bánh kẹp Xian bing

Bánh kẹp Xian bing
Mặc dù món ăn này có chút khô, nhưng một khi đã nếm thử thì bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị có một không hai của nó. Nhân bánh được làm bởi thịt lợn, bắp cải, gừng tươi và hành tây thái nhỏ. Món ăn nghe tên thôi là cũng cảm thấy ngon rồi, nhớ thưởng thức bạn nhé.

Tào phớ

Tào phớ
Nếu đến Trung Quốc mà không ăn món tào phớ là điều thiếu sót của bạn đấy, món ăn này được làm từ đậu nành, có vị thơm ngon rất riêng, chắc chắn sẽ là món ăn vặt gây thương nhớ cho bạn rồi.

Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô thu hút thực khách bởi hình dạng dễ thương của nó. Những trái sơn tra chín đỏ xiên vào một chiếc que dài, nhúng trong thứ nước đường bóng bẩy và ngọt ngào khiến nhiều người không cầm lòng được mà phải mua ngay để thưởng thức.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên