Những món ngon trong ẩm thực châu Á nổi danh thế giới

Cẩm nang du lịch 27/09/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Ẩm thực châu Á phong phú, đa dạng và hấp dẫn là điều không thể phủ nhận, chính vì thế mà có những món ăn vô cùng giản dị vẫn được xếp vào danh sách những món ngon nhất thế giới.

 

Phở, Việt Nam

Phở, Việt Nam
Phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của món ăn này là bánh phở và nước dùng, cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Phở thông thường dùng làm món điểm tâm buổi sáng hoặc ăn đêm.

Ở các tỉnh miền Nam đất nước và một số vùng miền khác phở được bày bàn kèm cả đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở.

Tom yum goong, Thái Lan

Tom yum goong, Thái Lan
Món ăn ngon đặc sắc của Thái gồm có nhiều nguyên liệu như: Tôm, nấm, cà chua, sả, lá chanh. Bên trên thường được rưới nước dừa hoặc kem tươi, món ăn bao gồm tất cả những hương vị đặc trưng của Thái như: Chua, cay, ngọt, đậm và giá cả thì vô cùng phải chăng.

Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc
Đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở vùng đông bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Đặc trưng của món này là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Nhiều nhà hàng phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại được hầm để nấu món súp.

Cua ớt, Singapore

Cua ớt, Singapore
Bạn không thể đến Singapore mà không thưởng thức món cua ớt trứ danh này. Mỗi nhà hàng có cách chế biến đặc trưng riêng (với hạt tiêu đen, trứng muối, phô mai…), nhưng hương vị cay xè của gạch cua sẽ lôi cuốn bạn mãi. Thêm một chút bánh bao chấm cùng nước sốt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi.

Steak Ohmi - Gyu, Nhật Bản

Steak Ohmi - Gyu, Nhật Bản
Được mệnh danh là “Roll Royce” của thịt bò, cách ăn tuyệt vời nhất là ăn theo kiểu sashimi, rưới lên một chút nước chanh và muối biển trà xanh. Những vân mỡ trên miếng thịt tạo nên kết cấu đặc biệt như tan ngay trong miệng và giữ lại hương vị phảng phất.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên