Nội Mông, thảo nguyên bao la bên bản tình ca du mục

date
23/05/2019
Nội Mông, nơi mà bất cứ ai đặt chân đến đều sẽ choáng ngộp trước thảo nguyên bao la, những chú đại bàng dũng mãnh sải cánh trên sa mạc nhấp nhô sóng cát. Thiên nhiên Nội Mông hùng vĩ như một bản anh hùng ca bất tận, làm say lòng bất cứ bước chân nào tìm đến…
pin
Hãy một lần đến Nội Mông, cưỡi lạc đà rong chơi, ca bản tình ca du mục và nhảy múa vũ điệu thảo nguyên nhé.

Đôi nét về Nội Mông Cổ

Đôi nét về Nội Mông Cổ
Nội Mông Cổ là một trong 5 khu tự trị của Trung Quốc với thủ phủ là thành phố Hohhot, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 500 km. Nằm ở phía bắc đất nước, nơi đây nổi tiếng với các thảo nguyên rộng lớn, có khí hậu mát mẻ hơn hẳn nên thu hút nhiều người dân phía nam và du khách đến nghỉ mát.

Vũ điệu thảo nguyên

Vũ điệu thảo nguyên
Nơi đây, thảo nguyên xanh thăm thẳm, sa mạc cát vàng trải dài hun hút. Chỉ một lần đến Nội Mông, du khách đã được ban tặng cùng lúc nhiều cảm giác choáng ngợp về sự vô cùng vô tận của thiên nhiên. Cũng chỉ trong sa mạc, tiếng vọng mới âm và vang lâu trong tâm tưởng đến thế.

Sa mạc Vọng Âm, phép thuật kỳ diệu của thiên nhiên

Sa mạc Vọng Âm, phép thuật kỳ diệu của thiên nhiên
Một tiếng hú lên ở sa mạc Vọng Âm (Xiangshawan), tiếng dội lại bên tai đan cài thêm biết bao âm thanh huyền bí. Cùng lúc đó, những cồn cát đổi màu theo từng giờ, lúc bàng bạc màu mây lúc ửng hồng rạng rỡ. Bút gió đẩy đưa vẽ cát thành những hình thù kỳ thú ngoài sức tưởng tượng khiến du khách có cảm giác như đang được chứng kiến phép thuật kỳ diệu của thiên nhiên.

Theo chân người du mục Nội Mông

Theo chân người du mục Nội Mông
Mông Cổ là một trong những nước du mục cuối cùng còn sót lại trên thế giới. Những người dân du mục Mông Cổ chủ yếu di cư theo mùa và theo nhu cầu của động vật để tìm nơi chăn thả phù hợp cũng như tránh thời tiết khắc nghiệt.

Cuộc sống của người dân du mục Mông Cổ ngày nay không khác nhiều so với tổ tiên của họ, vẫn nay đây mai đó với túp lều và đàn gia súc - tài sản lớn nhất của mỗi gia đình.

Cưỡi lạc đà rong chơi, hoá thân thành dân du mục

Cưỡi lạc đà rong chơi, hoá thân thành dân du mục
Lúc đầu, có thể bạn sẽ có một chút bỡ ngỡ, nhưng cưỡi lạc đà vốn dễ dàng hơn cưỡi ngựa, vì những con vật này hiền lành, chậm rãi và đủng đỉnh hơn ngựa. Hãy tận hưởng những phút giây thú vị xen lẫn thư thái trên lưng chúng; đừng quên thả hồn ngắm nghía những cồn cát sa mạc đổi màu theo từng giờ trong ngày và tưởng tượng bản thân là nhân vật chính trong những bộ phim dã sử hào sảng của Trung Quốc…

Hoà mình vào bản anh hùng ca của thiên nhiên khoáng đạt

Hoà mình vào bản anh hùng ca của thiên nhiên khoáng đạt
Có lẽ chẳng ở đâu mà bạn có thể ngắm nghía những thảm cỏ xanh rì trải dài vô tận như thế. Đứng trước cao nguyên Nội Mông, người ta ngay lập tức vô thức liên tưởng đến tiếng vó ngựa của những đoàn thiết kị tung hoành trên thảo nguyên xa xưa – hoang dã và đầy mãnh lực. Tất cả những điều đó hòa quyện hoàn hảo tạo nên thiên nhiên Nội Mông hùng vĩ như một bản anh hùng ca bất tận, làm say lòng bất cứ bước chân nào tìm đến…
Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS

zalo messenger