Rực rỡ sắc hoa anh đào tháng 9 ở bán cầu Nam, Australia

Cẩm nang du lịch 05/09/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Khi trời vào thu, khắp nơi lá vàng lá đỏ đua nhau khoe sắc thì tại Australia lại là mùa xuân, lúc này những cánh hoa anh đào bắt đầu bung nở đỏ cả một góc trời Sydney.

Mùa thu này, nếu sắc vàng, sắc đỏ lá phong đã không còn cuốn hút với bạn nữa, thì hãy thay đổi một chút “đón mùa thu” ở một nơi xa – Australia ngắm sắc hoa anh đào nở rộ thôi nào.

Lễ hội hoa anh đào ở Sydney

Lễ hội hoa anh đào ở Sydney
Cứ mỗi độ tháng 9 hằng năm, tại công viên Auburn Botanic Gardens lại nô nức đón chào lễ hội lớn nhất bang New South Wales. Có diện tích 9.7 ha, lấy cảm hứng từ Nhật Bản, ngay từ khi bước vào cổng du khách cứ ngỡ mình đang lạc vào xứ sở Phù Tang với hàng rào gỗ, cổng chào màu đỏ, hồ nước xanh yên ả và những hàng cây hoa anh đào nở rộ. Lễ hội này diễn ra với rất nhiều hoạt động mang đậm văn hóa Nhật.

Lễ hội hoa anh đào ở Melbourne

Lễ hội hoa anh đào ở Melbourne
Lễ hội hoa anh đào ở Melbourne thường diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Khu vườn Yarra Velley vào mỗi độ xuân về lại bừng sáng bởi sắc hồng bởi hàng trăm cây hoa đào. Dù không “hot” như ở công viên Auburn Botanic Gardens nhưng với vẻ đẹp thanh tao sẵn có của chúng cũng đã làm xao xuyến hàng trăm du khách.

Bên cạnh được chiêm ngưỡng sắc anh đào nở rộ, đến Australia tháng 9 này du khách còn được trải nghiệm nhiều lễ hội hấp dẫn khác như:

Lễ hội hoa xuân Floriade

Lễ hội hoa xuân Floriade
Hằng năm vào khoảng tháng 9 - 10, thủ đô Canberra sẽ diễn ra lễ hội hoa xuân Floriade tại công viên Commonwealth. Đây là một trong những lễ hội hoa có quy mô lớn nhất vùng Nam bán cầu, được thiết kế theo chủ đề từng năm, mỗi biểu tượng tạo hình hoa là một kiệt tác nghệ thuật độc đáo. Ngoài việc chìm đắm trong sắc hoa, bạn cũng có thể tham gia nhiều tiết mục hấp dẫn diễn ra tại lễ hội như ca múa nhạc, hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng ẩm thực đặc sắc và trải nghiệm ngắm hoa từ khinh khí cầu ở độ cao 35m.

Lễ hội của gió ở bờ biển Bondi

Lễ hội của gió ở bờ biển Bondi
Vào ngày chủ nhật nắng đẹp của tháng 9, tại bờ biển Bondi sẽ diễn ra lễ hội Festival of the Wind. Đây là một lễ hội thả diều thường niên ở Australia. Bãi biển Bondi dài chưa tới 2km, cong tròn như hình trăng khuyết luôn thu hút rất đông khách du lịch. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm cánh diều đủ màu sắc bay trên bầu trời, tạo nên cảnh tượng đẹp vô cùng. Diều mang nhiều hình dáng khác nhau như nhân vật hoạt hình, máy bay, con thuyền, chiến hạm…

Tin mới

Tin ngẫu nhiên