Rumani vùng đất của muôn vàn cảnh đẹp

date
17/05/2019
Rumani nổi tiếng là vùng đất của cảnh đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo. Đến đây bạn sẽ vừa được ngắm cảnh vừa được tận mắt ngắm nhìn các kiến trúc có lịch sử từ rất lâu đời.
pin
 

Lâu đài Bran

Lâu đài Bran
Nếu đến Rumani vào mùa hè, lâu đài sẽ trở nên nổi bật với những chóp ngói đỏ trên nền xanh của những hàng cây phủ bóng. Vào phía bên trong lâu đài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ từ thời nữ hoàng Marie (1875 – 1938) và khám phá những đường hầm u tối, nhỏ hẹp.

Lâu đài chính là nơi tạo cảm hứng sáng tác cho nhà văn Ailen Bram Stoker (1847 – 1912) viết nên tuyệt phẩm kinh dị “Bá tước Dracula” năm 1897. Bởi vậy tòa lâu đài này còn có tên “Lâu đài của bá tước Dracula”. Bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội được khám phá ở địa điểm này nhé.

Lâu đài Peles

Lâu đài Peles
Được xem là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất châu Âu, lâu đài Peles trên vùng núi Carpathia khoác lên mình vẻ đẹp tựa trong tranh, thách thức với cả thời gian.

Với 10 trong số 170 căn phòng của Peles là được phép tham quan thôi nhưng cũng đủ khiến du khách choáng ngợp trước vẻ đẹp của một tòa kiến trúc bề thế cùng nội thất đẹp đến choáng ngợp. Phong cảnh và những ngôi vườn nhỏ xinh bao quanh cũng là điểm nhấn quan trọng khiến Peles mãi luôn khiến du khách “mê mẩn”.

Tu viện Painted Monasteries

Tu viện Painted Monasteries
Tu viện Painted Monasteries có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và thán phục đấy. Nhìn từ xa, tu viện hiện lên như những cây nấm mọc sau mưa, san sát và đều nhau. Tuy nhiên, khi đến gần, bạn sẽ phát hiện trên mỗi bức tường của tu viện là những hình vẽ về chúa và những lời trong kinh Thánh được khắc lên đầy cẩn thận và tỉ mỉ.

Sighisoara

Sighisoara
Sighisoara là thị trấn nhỏ nhắn với các con đường lát đá cuội, các toà nhà có niên đại từ thời trung cổ và cả những con hẻm nhỏ mà bạn có thể bị lạc bất cứ lúc nào. Đến đây sẽ cho bạn cảm giác như bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích, thật sự rất thú vị đấy.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS