Santa Runs, cuộc đua kỳ thú đón chào Giáng sinh

  06/12/2018
Cứ vào dịp lễ Giáng sinh hằng năm, vào khoảng tháng 12 là nhiều quốc gia trên thế giới lại rộn ràng tổ chức các hoạt động để chào đón. Một trong những hoạt động nổi tiếng và thú vị nhất chính là cuộc chạy đua của những ông già Noel với mục đích từ thiện, có tên là "Santa Runs".
 

Hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt

Santa Runs là cuộc đua của các ông già Noel mang đến không khí đón Giáng sinh tưng bừng và hào hứng cho cả thành phố. Song song với sự vui tươi thì hoạt động này còn đồng thời thể hiện được ý nghĩa rất nhân văn là để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi tham gia Santa Runs, hàng trăm hàng nghìn người sẽ ăn mặc và hóa trang như những ông già Noel và cùng nhau tham gia và cuộc chạy đua với mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ lễ hội sẽ dành để hỗ trợ cho những người tàn tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn khác. Cảnh hàng trăm người mặc trang phục ông già Noel đã trở thành một hình ảnh thú vị thường thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi Giáng sinh đến.

1. London, Anh

Cuộc đua Santa Runs diễn ra hàng năm ở công viên Victoria, phía đông London. Vào dịp đặc biệt này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh sắc đỏ tràn ngập trên những con phố ở nước Anh, nhất là ở thủ đô. Cuộc đua diễn ra vừa thú vị mà cũng chẳng kém phần căng thẳng. Những ông già Noel ở nước Anh sẽ vừa hát hò, vừa nâng ly chúc mừng để chuẩn bị cho cuộc chạy đua. Đến Anh vào dịp này bạn sẽ thấy khung cảnh nhộn nhịp và tưng bừng chưa từng có, khi từng hàng người nô nức đổ ra khắp các con phố.

2. Úc

Hàng triệu người ở "xứ sở chuột túi" này sẽ tham gia chạy từ cảng Darling tới nhà hát Opera. Bạn sẽ phải choáng váng trước hình ảnh triệu triệu sắc đỏ trước mắt, tạo nên một khung cảnh rực rỡ giữa không khí vô cùng sôi động. Không những trên các con phố, mà tại các cửa hàng cũng đầy những bóng áo đỏ của những "cô già" và "ông già" Noel ngồi nghỉ ngơi thư giãn trước khi đổ ra đường tham gia cuộc đua. Đặc biệt không khí còn trở nên vui nhộn hơn nhiều khi có sự góp mặt của những chú chó được chủ dắt theo cùng tham dự cuộc thi chạy đua.

3. Newry, Maine

Các ông già Noel tại khu nghỉ dưỡng Sunday River Ski Resort, Newry, Maine thì lại có hình thức đua "độc đáo" hơn nhiều. Đó là họ sẽ tham gia cuộc thi trượt ván trên nền tuyết trong sự kiện Santa Runs này.

4. Nhật

Không chỉ có ở những quốc gia phương Tây, mà Nhật Bản cũng tham gia vào sự kiện Santa Runs. Bạn sẽ thấy rung động trước hình ảnh những người tham gia ngã xuống nằm trên nền đất khi đã vượt qua vạch đích dài 1.5 dặm (tương đương 2.5 km) ở công viên Kasai Rinkai tại Tokyo.

5. Boston, Massachusettes, Mỹ

Cuộc chạy đua của các ông già Noel nơi đây lại có phần "độc đáo hơn" trước hình ảnh "nóng bỏng" của các ông già Noel ở vịnh Back, Boston, Massachusettes nhân dịp kỷ niệm tổ chức lễ hội Santa Speedo Run.

6. Mogosoaia, Romania

Mặc cho trời đổ tuyết vào mùa đông lạnh giá thì người dân ở Mogosoaia, gần Bucharest, Romania vẫn vui vẻ tham gia cuộc đua. Nếu bạn có cơ hội đến đây vào dịp này, thì sẽ bị hình ảnh lãng mạng đến từ những bóng áo đỏ của ông già Noel giữa nền trời trắng xóa, có tuyết rơi rung động.
Theo Anh Trần (Wiki Travel)
pin

Bản quyền của Vietravel ® 2016. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.travel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này

Số GPKD: 0300465937 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 27/09/2010

Giấy phép số: 239/GP-TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử cấp ngày 31/12/2008