Thêm phần ngọt ngào nước Ý với các món tráng miệng

date
22/08/2019
Ý là một trong những nước có nền ẩm thực đặc sắc nhất châu Âu, thu hút khách du lịch đến khám phá. Từ những cốc espresso sánh mịn cho đến từng món bánh tráng miệng thơm ngon đều làm cho nước Ý thêm phần ngọt ngào hơn.
pin
 

Panforte

Panforte
Món tráng miệng ngọt ngào này thường được dùng kèm với cà phê hoặc rượu, nó phù hợp với những ai không thích quá ngọt hoặc quá ngậy. Điểm nhấn của loại bánh này đến từ quả hạch cùng các loại mứt hoa quả có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều công thức làm Panforte với thành phần mứt, hoa quả tươi khác nhau. Tất cả kết hợp cùng lớp bột bánh thơm mịn và quả hạch giòn tạo nên dư vị khó lòng quên được.

Struffoli

Struffoli
Là món ăn truyền thống được làm từ bột đặc trưng của Napoli. Từng viên bột sẽ được đầu bếp chiên giòn rồi phủ mật ong, bột quế, chocolate vụn và vỏ cam thái nhỏ lên. Khi thưởng thức chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị hài hòa thơm ngon của món bánh tráng miệng này, bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt có sức hút khó lòng chối từ.

Gelato

Gelato
Loại Gelato chính tông chỉ làm từ các nguyên liệu sạch và có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa phụ gia, hóa chất, chất bảo quản. Phần lớn hương vị của Gelato được tạo thành bởi trái cây tươi. Thế nên chúng ta có thể cảm nhận được mùi vị tự nhiên hoàn hảo trong kem thay vì hương vị hóa học bình thường. Các tiệm kem lớn ở Roma có đến 120 vị kem Gelato, nhìn đến hoa cả mắt. Mỗi lần thưởng thức, người sành kem chỉ có thể ăn đến tối đa là 3 vị cho một cốc hoặc ốc quế với giá chỉ 2,5 euro.

Cannoli

Cannoli
Là một trong những món bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất, Cannoli vẫn thường góp mặt trong bữa ăn của người Ý với vai trò là món tráng miệng quen thuộc. Bánh Cannoli có dạng hình ống được chiên vàng, phần ở giữa chính là lớp kem béo ngậy. Chúng ta có thể biến tấu món này với trái cây, chocolate hoặc các loại hạt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tiramisu

Tiramisu
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì chắc chắn không thể không biết đến món bánh Tiramisu nhiều lớp ngon nức tiếng của Ý. Về cơ bản thì món bánh này bao gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai Mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao trang trí trên cùng. Hương vị ngọt ngào béo ngậy của phô mai hòa cùng với cái đăng đắng, đậm đà của cacao, bột cà phê có thể khiến mọi thực khách ngất ngây.

Pizzelle

Pizzelle
Đây là món tráng miệng phổ biến, đặc biệt là trong dịp Giáng Sinh. Bánh Pizzelle có hình dạng như một chiếc tổ ong hoặc tròn như những miếng bánh bích quy và đem đi nướng trên sắt nóng để bánh có độ giòn. Tuy nhiên đôi khi người ta còn nhồi nhân kem vào trong bánh rồi cuộn tròn lại, để Pizzelle có hình dạng như những chiếc bánh quế.

Crostata

Crostata
Ảnh: Haarala Hamilton

Đây là loại bánh nướng kiểu Ý có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 15. Bánh nổi bật bởi vị tươi ngọt của trái cây kết hợp với mùi hương đậm đà của lớp vỏ bánh nướng giòn. Người Ý thường làm Crostata với nhân hoa quả hoặc bơ ricotta. Crostata được trang trí bởi lớp bột bánh nướng xếp thành các ô vuông trên bề mặt, trông cực kỳ bắt mắt và dễ thương. Crostata thường được chế biến từ quả anh đào, đào, xuân đào hoặc các loại quả mâm xôi, việt quất...
Theo Anh Trần (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS