Theo dấu chân Nhà Giả Kim khám phá Ai Cập

date
19/04/2019
Bạn ắt hẳn đã từng nghe về tiểu thuyết Nhà Giả Kim nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho. Trên hành trình đi tìm kho báu, ông đã phải vượt qua sa mạc để đến được Kim Tự Tháp Ai Cập. Nào cùng theo dấu chân Nhà Giả Kim để khám phá Ai Cập huyền thoại - xứ sở của nghìn năm lịch sử nhé.
pin
Ai Cập là quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng vẫn giữ gìn được nhiều di sản quý giá. Trong khi Cairo vẫn ôm ấp những kim tự tháp kỳ vĩ, thì Luxor vẫn giữ được các đền đài sau thung lũng.

Kim tự tháp Giza

Kim tự tháp Giza
Công trình sừng sững thách thức thời gian của Ai Cập khiến du khách không khỏi choáng ngợp trước bề dày lịch sử và những bí mật ẩn chứa bên trong.

Giza nằm trong cụm 3 kim tự tháp được xây dựng làm lăng mộ cho Pharaoh Khufu. Ban đầu, kỳ quan này có chiều cao lên tới 147 m. Trải qua thời gian và sự xói mòn của các yếu tố thiên nhiên, ngày nay chiều cao chỉ còn 139 m.

Thành phố Alexandria

Thành phố Alexandria
Alexandria là thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, cách thủ đô Cairo 225km, nằm ở phía Tây Bắc sông Nile. Đô thị hơn 2000 năm tuổi này được mệnh danh là hòn ngọc Địa Trung Hải và là điểm đến lý tưởng khi du lịch Ai Cập bởi nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử.

Ốc đảo Siwa

Ốc đảo Siwa
Ốc đảo trên sa mạc rất giống như một hòn đảo giữa biển khơi, tách biệt với cuộc sống hiện đại nơi đất liền. Ngày xưa, để băng qua sa mạc, người ta phải đi thành từng đoàn, mang theo thật nhiều lương thực, nước uống. Các thành viên phải một mực nghe theo lời “thuyền trưởng”, vì một khi đã ra sa mạc, bất tuân lệnh có thể dẫn đến cái chết do những sai lầm ngớ ngẩn của bản thân. Đôi khi, đoàn lữ hành không may gặp những phiến quân, bị cướp bóc hoặc tệ hơn là mất mạng. Còn nay thì chỉ cần mua một vé xe buýt là đến nơi.

Đền Abu Simbel

Đền Abu Simbel
Đền thờ Abu Simbel nằm ở mỏm núi dựng đứng cách ngọn thác đầu tiên ở khu vực sông Nile 280m về phía Nam. Mặt chính của đền thờ Abu Simbel rộng khoảng 40m, cao 30m, đại sảnh và cung điện nhỏ nằm sâu 60m trong núi.

Đền thờ Abu Simbel là hệ thống kiến trúc đền đá độc đáo được xây dựng từ khoảng năm 1264 - 1244 TCN. Ngôi đền nằm trong quần thể 7 ngôi đền đá. Đền thờ Abu Simbel nằm bên cạnh đập Aswan. Bên trong là bốn bức tượng người ngồi to lớn với ánh mắt cương nghị đang nhìn về phía trước.

Thành phố Luxor

Thành phố Luxor
Luxor là một trong những cố đô thời cổ đại và là điểm đến hấp dẫn khi du lịch đến Ai Cập, vốn được biết đến với tên "Thebes". Khi người Hồi Giáo tới đây, họ thấy những lâu đài tráng lệ, đền thờ nguy nga, mộ phần lộng lẫy và cái tên Luxor (theo tiếng Ả Rập có nghĩa là những lâu đài tráng lệ) từ đó được ra đời.
Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS