Thử một lần đặt chân đến những cảnh đẹp của Đan Mạch

Cẩm nang du lịch 02/10/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Bị cuốn hút bởi vẻ đẹp yên bình tại đất nước Đan Mạch, bạn dự định lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình nhưng vẫn đang phân vân không biết giữa muôn vàn địa điểm xinh đẹp thì nên tham quan nơi nào, vậy hãy đến với những gợi ý dưới đây nhé.

 

Thăm lâu đài Egeskov

Thăm lâu đài Egeskov
Egeskov, tòa lâu đài nằm trên đảo Funen, là một trong những công trình tiêu biểu từ thời kỳ văn hóa Phục Hưng tiêu biểu ở châu Âu. Egeskov có nghĩa là “rừng sồi” bởi phần lớn tòa lâu đài bề thế này được làm từ gỗ sồi.

Cảnh quan đẹp với những khu vườn được trang trí theo kiểu Anh ngập tràn hoa thơm, cỏ lạ cùng đài phun nước mơ màng bên mặt hồ thanh bình là điều thu hút mọi du khách năm châu đến với “đất nước nàng tiên cá”.

Cầu Oresund

Cầu Oresund
Cầu Oresund có chiều dài 10km nối Đan Mạch với Thụy Điển, là cây cầu đường sắt dài nhất châu Âu. Và được xem là biểu tượng của 2 quốc gia Bắc Âu này. Cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2000, là một công trình độc đáo bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đan Mạch.

Tượng nàng tiên cá tại cảng Copenhagen

Tượng nàng tiên cá tại cảng Copenhagen
Tượng nàng tiên cá tại cảng Copenhagen lại chính là hình ảnh tượng trưng cho thành phố này. Bức tượng được xây dựng trên một tảng đá tại cảng Copenhagen, nơi có dòng nước trong xanh, hiền hòa. Bức tượng được lấy cảm hứng từ câu chuyện về nàng tiên cá của nhà văn Hans Christian Andersen (1805-1875). Sau nhiều lần bị hư hại - phục hồi, bức tượng nhỏ bé (chiều cao 1,25m) này là điểm thu hút đông đảo du khách tham quan hằng năm.

Old Town, Aarhus

Old Town, Aarhus
Thị trấn cổ xưa ở thành phố cảng lớn thứ hai của Đan Mạch - Aarhus là một bảo tàng khổng lồ ngoài trời, nơi có những căn nhà nhỏ truyền thống, những cửa hàng thủ công, quán lưu niệm từ hồi thế kỷ 16 đến 20 trông cực kỳ đáng yêu.

Nơi đây có vỏn vẹn 75 ngôi nhà nhỏ xinh và hầu hết trong số chúng mở cửa 24/24 giờ cho khách du lịch tham quan. Đến đây bạn có cơ hội ghé thăm các viện bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng đồng hồ Đan Mạch, Bảo tàng Dệt may và Bảo tàng đồ chơi hay khu vườn đẹp tuyệt mĩ trong khu Phố Cổ nữa cơ.

Lâu đài Kronborg

Lâu đài Kronborg
Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới năm 2000, tòa lâu đài Kronborg nằm ở miền biên giới của Đan Mạch và Thụy Điển, nó rất mạnh mẽ và cũng rất uy nghiêm chứ không mang vè đẹp lãng mạn như những tòa lâu đài khác.

Bởi trước đây, tòa lâu đài này vốn được xây dựng với mục đích làm một pháo đài chức năng phục vụ mục đích quân sự, Kronborg cũng từng được coi pháo đài quân sự kiên cố và vững chắc nhất. Cho đến thế kỷ thứ 18, 19, tòa lâu đài biến thành một nhà tù nô lệ.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên