Tọa độ 'giếng trời' Singapore, góc sống ảo vi diệu ít người biết

Cẩm nang du lịch 07/10/2019 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Ngoài những điểm đến đã quá nổi tiếng như Gardens by the Bay, Marina Bay Sands... thì nay tín đồ mê xê dịch lại được dịp khai phá thêm một địa điểm siêu lung linh nữa khi tới Singapore. Chính là "giếng trời" cùng với những nấc thang mê hoặc tọa lạc trong công viên Fort Canning.

Với diện tích rộng 18 ha, Công viên Fort Canning nằm giữa những tòa nhà chọc trời. Công viên luôn thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương đến đây để tham quan, thư giãn, chiêm ngưỡng quang cảnh thiên nhiên. Nhiều hoạt động ngoài trời cũng được tổ chức như cắm trại cùng gia đình, bạn bè, đạp xe hay chạy bộ.

Công viên Fort Canning, góc sống ảo mới ở Singapore

Công viên Fort Canning, góc sống ảo mới ở Singapore
Ảnh: chelsealovebb

Công viên Fort Canning là một địa điểm luôn nằm ở top trên trong danh sách những nơi nên ghé thăm ở Singapore. Đây cũng chính là nơi ẩn chứa góc “sống ảo” vô cực mà giới trẻ trên khắp thế giới đang chia sẻ rầm rộ trên MXH Instagram. Nổi bật là con đường hầm dưới lòng đất có cầu thang dẫn lên một vòm trời lớn.

Cụ thể, địa điểm này là phía cuối của đường hầm đi bộ Canning Walk, xuất phát từ hướng Canning Rise để tiến vào khu đồi Fort Canning, nằm ở phía sau khu mua sắm nổi tiếng Orchard Road. Dưới đây là hành trình tìm đến khu cầu thang dẫn lên ngọn đồi Fort Canning được những tín đồ du lịch “sống ảo” chia sẻ và truyền tai nhau.

“Giếng trời” lên hình ảo diệu hiếm người biết

“Giếng trời” lên hình ảo diệu hiếm người biết
Tuy là nơi “hoàn hảo để sống ảo” với view chụp tuyệt vời và hậu cảnh ngoạn mục như vậy nhưng góc cầu thang Fort Canning Walk này vẫn chưa thực sự được nhiều người tìm đến. Nói đúng hơn là “tìm” nhưng không “đến”.

Bắt đầu từ đường Penang gần khu Canning Rise, đi thẳng sẽ nhìn thấy ở phía góc trái một hầm đi bộ, tiếp tục đi vào trong đường hầm. Và ngay phía cuối hầm đi bộ, bạn sẽ thấy các bậc cầu thang dẫn lên công viên trên đồi Fort Canning.

Background hoàn hảo

Background hoàn hảo
Ảnh: @zippyzipeng

Với một con đường dẫn thẳng từ dưới lên trên, cùng mái vòm tròn rộng mở 360 độ ngước mắt lên là thấy cả bầu trời cao và những tán cây xanh mát. Góc cầu thang đặc biệt hơn khi được điểm xuyến bởi rất nhiều cây cỏ tạo thành một vòng tròn xung quanh miệng hang ngợp màu rêu phong. Thảm thực vật ở đây có sự thay đổi theo mùa: mùa xuân với sắc xanh bao trùm, mùa thu lại trở nên thi vị với sắc vàng dịu nhẹ. Dưới vòm ống khói rêu phong dương xỉ, cây cỏ rủ miền đá gạch trầm u.

Bờ tường gạch cũ, con đường mòn huyền bí

Bờ tường gạch cũ, con đường mòn huyền bí
Ảnh: @yenretro

Thay vì đi thẳng lên phía trên “thiên đường” ngoài cầu thang để tham quan công viên và các di tích lịch sử, bạn có thể đi vòng xung quanh theo một hướng rẽ bên cạnh để tựa mình "sống ảo" ở những bờ tường lát gạch cũ kỹ ở đường hầm này cũng đủ cho bạn hốt ảnh mỏi tay.

Công viên Fort Canning còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác

Công viên Fort Canning còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác
Ảnh: Ảnh: eyeem.com

Ngoài góc “sống ảo” thần thành, ghé thăm công viên, bạn còn được đến thăm nghĩa trang, xem pháo đài thuộc địa, và được sống lại trong những trận đánh hào hùng trong lịch sử Singapore. Trong công viên có ngôi đền thờ Bukit Larangan (trước kia có tên là Forbidden Hill) linh thiêng thờ Sultan Iskandar Shah, vị vua cuối cùng của vương quốc Singapura xưa. Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy các đồ tạo tác của người Java có niên đại từ thế kỷ thứ 14, khi Singapore là một phần của đế quốc Majapahit.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên