Top 5 địa điểm đẹp bị bỏ hoang trên thế giới

Cẩm nang du lịch 09/01/2020 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Bạn thích cảm giác được khám phá những điểm đến đầy mới mẻ và có chút màu sắc ma mị, thế hãy nhanh chóng làm chuyến du lịch khám phá top 5 địa điểm đẹp bị bỏ hoang trên thế giới thôi nào.

 

Craco, Ý

Craco, Ý
Craco được biết đến như một thành phố bị ma ám ở Matera, ở khu vực phía nam nước Ý. Thành phố cổ đại này đã bị bỏ hoang từ năm 1963 do sạt lở diễn ra liên tiếp. Việc bị bỏ hoang đã làm Craco trở thành một điểm thu hút khách du lịch và địa điểm quay phim. Trong năm 2010, Craco đã được đưa vào danh sách di sản thế giới.

Pegrema, Russia

Pegrema, Russia
Làng Pegrema thuộc quận Medvezhyegorsky của Cộng hòa Karelia nằm trên bờ hồ Onega có những ngôi nhà bằng gỗ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nó đã bị bỏ rơi kể từ khi Cách Mạng Nga diễn ra và các căn nhà bằng gỗ đã bắt đầu hư hỏng theo thời gian.

Thị trấn ma Kolmanskop, Namibia

Thị trấn ma Kolmanskop, Namibia
Thị trấn ma quái Kolmanskop tại miền Nam Namibia từng là một địa danh nổi tiếngtấp nập và thịnh vượng nhờ mỏ kim cương khổng lồ. Tuy vậy, thời hoàng kim này kéo dài không bao lâu. Kim cương dần cạn kiệt khi quá nhiều người kéo tới khai thác, Kolmanskop cũng dần bị tàn phá bởi khí hậu khắc nghiệt của sa mạc châu Phi cùng nhiều cơn bão cát lớn. Tới nay, Kolmanskop đã bị bỏ vùi trong cát gần một thế kỷ.

Bệnh viện quân đội Beelitz, Đức

Bệnh viện quân đội Beelitz, Đức
Bệnh viện Beelitz - Heilstätten được xây dựng trong khoảng 1898 - 1930, gồm 60 tòa nhà khác nhau nằm ở phía Tây Nam Berlin, Đức. Trong Thế chiến thứ hai, Adolf Hitler tiếp tục sử dụng nơi này làm bệnh viện chữa trị cho quân đội phát xít. Hiện nay, phần lớn diện tích với các khu như phòng phẫu thuật, phòng điều trị tâm thần,... đều bị bỏ hoang. Với sự kỳ bí, rùng rợn, bệnh viện bỏ hoang tại Berlin này đã trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho người hiếu kỳ.

Đảo Hashima, Nhật Bản

Đảo Hashima, Nhật Bản
Nếu nhắc đến những nơi bí ẩn nhất trên thế giới thì không thể nào không nhắc đến Đảo Hashima. Ban đầu được phát triển làm nơi cư trú cho những người làm việc trong các mỏ than vào năm 1887, đảo Hashima nhanh chóng mở rộng thành một hòn đảo gồm các tòa nhà cao tầng với hơn 5.000 người. Ngoài các tòa nhà, hòn đảo này còn có một câu lạc bộ, rạp chiếu phim, nhà tắm chung, hồ bơi, cửa hàng…Mỏ cuối cùng đã đóng cửa vào năm 1974 khi nó được khai thác xong và biến thành một hòn đảo hoang. Đến nay, có một phần nhỏ của hòn đảo được mở cửa cho khách du lịch tham quan để hiểu biết thêm về sự công nghiệp hóa nhanh chóng của Nhật Bản.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên