Top 5 điểm đến chẳng thể chối từ tại Côn Đảo

Cẩm nang du lịch 02/12/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Côn Đảo ngát xanh, tuyệt mĩ với núi và biển xanh, cát trắng, đôi khi lại tiềm ẩn nét kì bí khó hiểu. Chính vì thế mà bạn hãy thử một lần đến với nơi này để được tự mình khám phá những cảnh đẹp nổi tiếng ấy nhé.

 Ảnh: "Baomaxx"

Bãi Suối Nóng

 Bãi Suối Nóng
Bãi Suối Nóng là một bãi biển tuyệt đẹp ở Côn Đảo. Vì còn khá ít người biết đến bãi biển này nên nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có thể tìm thấy ở các hòn đảo khác.

Vịnh Côn Sơn

Vịnh Côn Sơn
Vịnh bao gồm hệ thống 14 hòn đảo nhỏ to khác nhau trong đó có những hòn đảo quây quần lại sừng sững giữa khơi xa. Những hòn đảo hoang sơ với những sắc màu của san hộ rực rỡ giữa trời xanh càng đẹp hơn khiến du khách không thể rời mắt.

Hòn Cau

Hòn Cau
Nơi này khá nổi tiếng bởi trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”. Hòn Cau là một trong hai đảo thuộc quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Phía trước Hòn Cau có bãi cát trắng trải dài dọc theo dãy núi hình cánh cung, xen lẫn hàng dừa và cây phong ba sừng sững chắn gió xanh bất tận. Đến đây bạn có thể ghé thăm di tích lịch sử giam giữ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, tham quan rừng dừa, vườn cây ăn trái, tìm hiểu công tác bảo tồn thiên nhiên, bơi lội ngắm san hô…

Mũi Chim Chim

Mũi Chim Chim
Mũi Chim Chim nằm trên đường Cỏ Ống, thị trấn Côn Đảo. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì đây là một mỏm đá nhô ra biển, có hình dạng như chân chim. Đây là một địa điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm mặt trời mọc. Ở đầu mũi Chim Chim là những tảng đá muôn hình khối xếp chồng lên nhau, ẩn hiện trong làn nước biển trong vắt của Côn Đảo, tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ.

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một
Ảnh: "gody.vn"

Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên