Top món bánh tráng miệng nên thử ở Úc

Cẩm nang du lịch 14/11/2019 - Anh Tran (WikiTravel)
pin

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đẹp mà Úc còn thu hút du khách bởi những món ăn phong phú. Sau đây là những loại bánh tráng miệng bạn nên thử khi có cơ hội ghé thăm xứ sở chuột túi.

 

Bánh quy Anzac

Bánh quy Anzac
Bánh quy Anzac phổ biến ở cả ÚcNew Zealand. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm có bột, yến mạch, si rô đường vàng và xơ dừa. Theo luật, cả 2 nước có thể dùng cái tên Anzac cho bánh quy với công thức được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt, không cho phép làm khác với nguyên liệu gốc. Món bánh quy gắn liền với quân đội 2 nước từ thế chiến thứ nhất.

Bánh Caramel

Bánh Caramel
Công thức của miếng bánh caramel bao gồm một loại bánh quy bơ giòn, có thể mua tại các cửa hàng trên cả nước. Có nhiều giả thiết rằng món ăn này có nguồn gốc từ Scotland, tuy nhiên sự thật là nó đã có mặt trong sách nấu ăn Úc từ năm 1970. Với lớp bánh quy, caramel và chocolate phủ dày, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Bánh lạnh Vovo

Bánh lạnh Vovo
Bánh lạnh Vovo được sáng tạo bởi doanh nghiệp bánh Timtam nổi tiếng của Úc. Vovo được làm từ bơ ngọt, bên trên phủ lớp mứt mâm xôi, kem lạnh màu hồng, dừa mỏng. Từ năm 1906, bánh được người dân bản địa ưa dùng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.

Bánh mì cổ tích

Bánh mì cổ tích
Ảnh: Katherine Sabbath

Bánh mì cổ tích được người dân xứ sở chuột túi ưa chuộng cho các bữa tiệc sinh nhật hay picnic. Loại bánh ngọt không chỉ đặc biệt ở màu sắc mà còn nhờ hương vị. Bánh được phết bơ trên bề mặt và rắc lên các hạt cốm màu để tạo vị và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt món bánh này còn được trẻ em trên khắp nước Úc yêu thích chế biến.

Bánh kem Lamington

Bánh kem Lamington
Được coi là loại bánh biểu tượng của Úc, Lamington có hẳn ngày kỷ niệm vào 21/6. Bánh được sáng tạo vào những năm đầu thế kỷ 20. Công thức gồm một lớp chocolate phủ với dừa bên ngoài, bên trong bánh là một lớp kem mềm. Bạn có thể ăn kèm với kem và mứt, để cảm nhận sự mềm mại, ngọt dịu của Lamington. Ngoài những món tráng miệng đặc trưng trên, bạn cũng nên thử các loại bánh ngọt nổi tiếng khác khi du lịch Úc như bánh timtam, thạch và kem Golden Gaytime.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên