Về Hải Phòng ghé thăm những điểm đến đầy hấp dẫn

Cẩm nang du lịch 16/01/2020 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Bạn đang thắc mắc không biết tại Hải Phòng có những điểm đến nào hấp dẫn để bạn khám phá và trải nghiệm không. Đừng lo bạn nhé, dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.

 Ảnh: "Lê Hải Yến"

Bãi biển Đồ Sơn

Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn chia làm 3 khu mỗi khu đều có bãi tắm và đồi núi, rừng cây yên tĩnh. Khu 1 chạy dài với bãi tắm và dịch vụ ven biển. Khu 2 có toà biệt thự từng là nơi nghỉ mát của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Khu 3 có công trình kiến trúc nhỏ dáng dấp như ngôi chùa nên từ lâu có tên gọi là Pagodon. Đặc biệt cuối bán đảo là đồi đất cao trên đó có Toà nhà Vạn Hoa đuợc xây dựng theo kiến trúc gô tích rất đẹp.

Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà
Đảo Cát Bà tọa lạc trong quần đảo Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Du lịch Đảo Cát Bà ngoài khám phá các bờ biển tuyệt vời như Cát Bà 1, 2, 3, Bãi Tùng Thu,... để trải nghiệm du lịch biển khách tham quan còn có thể khám phá vườn quốc gia Cát Bà với hệ thống động thực vật phong phú và hấp dẫn, khám phá các hang động xung quanh hay thưởng thức những món hải sản biển ngon tuyệt vời nơi đây.

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ
Ảnh: "Internet"

Vịnh Lan Hạ được ví như Vịnh Hạ Long thứ 2 của nước ta mang một vẻ đẹp tựa như chốn thần tiên còn đọng lại theo thời gian. Nét đặc sắc của Vịnh này là cuốn hút, giữ chân, lôi kéo du khách muốn quay lại nơi đây một lần nữa để khám phá trọn vẹn cảnh sắc nơi đây.

Vịnh Lan Hạ có khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ và 139 bãi biển cát trắng mịn trải dài giữa các núi đá. Là bãi biển lí tưởng thích hợp dành cho khách du lịch đến tắm biển bởi biển khá lặng, nước trong xanh, sạch. Du khách thích lặn ngắm san hô thì nên đến bờ biển Vạn Bội, Vạn Hà.

Núi Voi

Núi Voi
Núi Voi, là một quần thể núi đá, núi đất khá cao, xen kẽ lẫn nhau, nhấp nhô, uốn khúc qua địa phận của 3 xã Trường Thành, An Tiến và An Thắng của huyện An Lão. Núi Voi có nhiều hang động đẹp như: Hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… Phía Nam núi Voi có động Nam Tào, phía Bắc có động Bắc Đẩu. Trong hang động có nhiều nhũ đá, măng đá với muôn hình kỳ lạ như rồng chầu, hổ phục, đầu voi.

Không chỉ thú vị với những nét đẹp kì thú của cảnh sắc thiên nhiên, Núi Voi còn ghi đậm dấu tích thờ tự của Nữ tướng Lê Chân; bên cạnh đó còn khơi dậy trí tò mò những ai thích khám phá bởi nơi đây là cái nôi của những người tiền sử và sơ sử.

Bến Nghiêng

Bến Nghiêng
Trải nghiệm những điểm đến du lịch thiên nhiên thôi là chưa đủ khi đến Hải Phòng, hãy ghé thăm qua Bến Nghiêng – di tích minh chứng cho thắng lợi hoàn toàn sau 9 năm kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng vào năm 1955. Bến Nghiêng là bến tàu du lịch đưa du khách từ đất liền ra thăm Hòn Dấu, Cát Bà, Vịnh Hạ Long nên sẽ rất thuận tiện tham quan, tìm hiểu một chút lịch sử đất Cảng khi bạn ra Cát Bà hay Hòn Dáu.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên